728 x 90

Đêm hội Trung thu lớn nhất Việt Nam

Đêm hội Trung thu lớn nhất Việt Nam
Mỗi dịp Trung thu về, thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) lại thu hút khách du lịch gần xa với đêm hội trung thu lớn và độc đáo nhất trong cả nước.
CanhDep.net

Thành phố Tuyên Quang rộn ràng âm thanh, rực rỡ sắc màu và tấp nập khách du lịch đến dự lễ hội Trung thu đặc biệt với hàng trăm mô hình khổng lồ minh họa trò chơi dân gian, truyện cổ tích diễu hành trên khắp các đường phố. Đây là nét văn hóa đặc sắc địa phương và cũng là cơ hội để bạn du ngoạn vùng đất phong cảnh hữu tình, giàu truyền thống cách mạnh này.

Đêm hội trung thu lớn nhất việt nam
Mô hình Song Long nhả ngọc ấn tượng.

Ban đầu, tổ dân phố tự làm mô hình để phục vụ cho các cháu nhỏ vui Trung thu ở địa bàn của mình, sau đó, dần phát triển lên thành phong trào ở các nơi, cùng nhau làm và trở thành những đêm hội đường phố, bắt đầu từ những ngày đầu tháng 8 Âm lịch đến hết ngày 15 Âm lịch. Mỗi một mô hình mang một hình ảnh, ý nghĩa riêng, tất cả mọi người nô nức, háo hức chờ đón những ngày rằm Trung thu để lại được xem và hòa mình vào không khí lễ hội đường phố.

Năm nay, Ủy bạn Nhân dân thành phố phát động cuộc thi làm mô hình đèn Trung thu đẹp nhất mang tên Đêm hội Thành Tuyên năm 2013. Chương trình diễn ra vào ngày 18/9 (ngày 14/8 Âm lịch). Năm nay sẽ có khoảng 20 đoàn diễn xướng dân gian và khoảng 80 mô hình đèn Trung thu từ các trung tâm văn hóa, xã phường, trường học, doanh nghiệp chính thức tham gia. Ngoài ra, chương trình còn có hàng trăm mô hình khác của các thôn, xóm, khu dân cư tham gia diễu hành đường phố.

Đêm hội trung thu lớn nhất việt nam
Mô hình “Nhân tài nước Nam” kể lại câu chuyện người anh hùng Đinh Bộ Lĩnh thuở nhỏ phất cờ lau tập trận.

Đồng thời, năm nay, Tuyên Quang sẽ trưng bày mâm cỗ Trung thu lớn nhất để xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam. Nhiều sự kiện khác cũng được diễn ra trong thời gian này như chương trình nghệ thuật, màn pháo hoa chào mừng, diễu hành các mô hình trên đường phố chính...

Chi nhánh Vietrantour tại Tuyên Quang là đơn vị chuyên tổ chức tour giá chỉ 1,59 triệu đồng để đón du khách đến Tuyên Quang tham gia lễ hội Trung thu, tắm khoáng sunfua Mỹ Lâm và thăm một số danh thắng nổi tiếng ở Tuyên Quang như đền Cảnh Xanh thờ Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn với hàng nghìn cây cổ thụ, đền Cô Minh Lương linh thiêng và nổi tiếng bậc nhất, khu chợ sầm uất lừng danh Tam Cờ.

Đêm hội trung thu lớn nhất việt nam
Mô hình máy bay mới lạ.

Thông tin liên hệ: Vietrantour, 49 Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Tư vấn nhanh: 0943.12.13.16, website: www.vietrantour.com.vn

Phương Thảo