728 x 90

Dân sang chảnh Việt đổ xô đi du lịch y tế ở Malaysia

Dân sang chảnh Việt đổ xô đi du lịch y tế ở Malaysia
Chất lượng, trình độ chuyên môn của bác sĩ Việt Nam tuy không thua kém gì Malaysia, nhưng với tình trạng quá tải, cơ sở hạ tầng xuống cấp thì du lịch y tế lại là một lựa chọn mới mẻ với dân...
CanhDep.net
Chất lượng, trình độ chuyên môn của bác sĩ Việt Nam tuy không thua kém gì Malaysia, nhưng với tình trạng quá tải, cơ sở hạ tầng xuống cấp thì du lịch y tế lại là một lựa chọn mới mẻ với dân “có tiền”. Trong khi bệnh nhân đang được điều trị, thân nhân bệnh nhân có thể được đi du lịch nhiều nơi tại đất nước xinh đẹp này. Hoặc giả trong lúc chờ đợi kết quả khám chữa bệnh, bệnh nhân có thể được chăm sóc và ở trong một môi trường chẳng khác khách sạn, resort tại các bệnh viện quốc tế ở Malaysia.
Dân sang chảnh việt đổ xô đi du lịch y tế ở malaysia
  malaysia được Tạp chí International Medical Travel Journal bầu chọn là "điểm đến vàng" của du lịch y tế
Kiểu du lịch mới mẻ này đang hấp dẫn dân sang chảnh Việt Nam. Đặc biệt là các đôi vợ chồng hiếm muộn khi Malaysia công bố tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công đến 66% trong khi tỉ lệ toàn cầu là 50%. Anh Hoàng Trọng Tuấn, ngụ quận 7 TP.HCM cho biết: “Đi Malaysia du lịch y tế là bởi các bác sĩ ở đây đa phần được đào tạo tại Singapore, hoặc làm việc tại Sing, hai nước gần nhau mà. Trong khi đó chữa bệnh tại Sing thì giá cả cao gấp mấy lần. Cùng một mức chi phí, lựa chọn đi Malay thì lại dư ra tiền để du lịch”.

Một lý do khác, khiến dân Việt thích mê du lịch y tế Malaysia là vì thủ tục đơn giản. Chỉ cần làm việc với Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (gọi tắt là MHTC, tầng 3A, tòa nhà Nikko, số 374-374B Võ Văn Tần, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh), hội đồng này sẽ kết hợp với đại sứ quán Malaysia đưa bệnh nhân đến một trong những bệnh viện quốc tế tại địa điểm người dân muốn đi du lịch.

Ngài Sofian Akmal Abd. Karim Tổng Lãnh sự Malaysia tại Việt Nam cho biết: “Hội đồng du lịch y tế MHTC là nơi cung cấp mọi thông tin cần thiết về du lịch y tế tại đất nước tôi. Chúng tôi đặt mục tiêu giảm bớt các yêu cầu và quy trình y tế phức tạp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam tìm kiếm chất lượng chữa trị y tế tiên tiến tại Malaysia”.
Dân sang chảnh việt đổ xô đi du lịch y tế ở malaysia
 Ngài Tổng lãnh sự Malaysia tại Việt Nam (ngồi giữa) tham dự buổi ra mắt Hội đồng du lịch y tế Malaysia
Để phát triển ý tưởng du lịch y tế, Malaysia đã cho xây dựng các bệnh viện được thiết kế khung cảnh như những resort, khách sạn sang trọng. Chất lượng dịch vụ du lịch tại Malaysia cũng đang được cải thiện từng ngày.
Đặc biệt, đất nước này lại khá chú trọng đến việc thu hút khách Việt Nam, nên nhiều năm qua, bằng nhiều biện pháp Malaysia luôn củng cố sự hiện diện về du lịch y tế của mình tại nước ta. Có lẽ Malaysia đã dần thành công khi dân “sang chảnh” Việt Nam bắt đầu “rục rịch” lên kế hoạch du lịch y tế sang Mã Lai mùa nghỉ dưỡng cuối năm. 
Bá Nguyễn