728 x 90

Wifi miễn phí trên máy bay, khi hiện thực không còn là xa xỉ

Wifi miễn phí trên máy bay, khi hiện thực không còn là xa xỉ
Thông báo được đưa ra khi hãng này đã lắp đặt thành công Fly-Fi trên các dòng máy bay Airbus A320 và A321. JetBlue cũng bước đầu lắp đặt mạng lưới wifi trên các máy bay E190 của Embraer E-Jets. Dự kiến,...
CanhDep.net

Thông báo được đưa ra khi hãng này đã lắp đặt thành công Fly-Fi trên các dòng máy bay Airbus A320 và A321.

JetBlue cũng bước đầu lắp đặt mạng lưới wifi trên các máy bay E190 của Embraer E-Jets. Dự kiến, hãng sẽ phủ sóng wifi trên toàn bộ các m áy bay E190 vào giữa năm 2016.
Wifi miễn phí trên máy bay khi hiện thực không còn là xa xỉ
Wifi đã là hiện thực không còn xa xỉ đối với JetBlue -

Ảnh: Skift.

Việc sử dụng Internet trên máy bay đã không còn là xa xỉ bởi hiện nay rất nhiều hãng hàng không đã làm điều này, tuy nhiên, người sử dụng phải trả mức giá rất cao, thường là các doanh nhân bận rộn cần phải làm việc trong quá trình di chuyển.

Còn nhớ vào năm ngoái, một hành khách khi bay từ London tới Singapore đã sử dụng dịch vu wifi do hãng Singapore Airlines cung cấp trả lời email, và ngay sau đó là choáng váng khi nhận được hóa đơn yêu cầu thanh toán hơn 1.000USD.

Hành khách của JetBlue sẽ được sử dụng wifi miễn phí không giới hạn. Họ sẽ chỉ phải trả tiền nếu muốn có wifi với tốc độ cao hơn.

Virgin America hiện được coi là đối thủ của JetBlue trong dịch vụ này. Tuy nhiên, hãng này chỉ “tặng” hành khách dịch vụ wifi miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định.

Ở Việt Nam, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng được thử nghiệm wifi trên 2 dòng máy bay hiện đại nhất của thế giới mà hãng vừa nhập là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350, điều này nhận được nhiều sự quan tâm của hành khách.

Sử dụng wifi miễn phí trên máy bay đã trở thành hiện thực. Tuy rằng còn rất hạn chế, song thiết nghĩ, trong tương lai, hiện thực này sẽ không còn là điều xa xỉ.

Một quy định nghiêm ngặt khi đi máy bay là hành khách bắt buộc phải tắt toàn bộ thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại khi máy bay bắt đầu cất và hạ cánh. Lý do là các thiết bị điện tử sẽ làm nhiễu sóng của phi công và mặt đất, có thể khiến phi công không nghe được thông báo, hướng dẫn. Chính vì vậy, dù có lắp đặt wifi, các hãng hàng không vẫn phải tuân thủ quy định ở độ cao trên 3.000m mới được bật kết nối náy.

Nhật Hạ