728 x 90

Cù Lao Câu, thiên đường hoang sơ vắng bóng người

Cù Lao Câu, thiên đường hoang sơ vắng bóng người
Là một hòn đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 110km về hướng Đông Bắc, Cù Lao Câu là một hòn đảo nhỏ nhưng tuyệt đẹp với những bãi biển xanh biếc,...
CanhDep.net
Là một hòn đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 110km về hướng Đông Bắc, cù lao câu là một hòn đảo nhỏ nhưng tuyệt đẹp với những bãi biển xanh biếc, những bãi đá đẹp kỳ lạ và một môi trường biển hết sức trong lành.
Cù lao câu thiên đường hoang sơ vắng bóng người

Cù Lao câu với cảnh đẹp hoang sơ, bãi biển nước trong và bãi đá nhiều hình thù kỳ vĩ. 

Nơi đây bởi nằm giữa những thành phố du lịch nổi tiếng nên không phải là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi muốn có một chuyến du lịch biển đảo, tuy vậy, với những ai yêu thích khám phá, tìm đến một môi trường thiên nhiên hoang sơ, yên tĩnh, hoang đảo này lại là một điểm đến hết sức tuyệt vời.

Hòn đảo này cách đất liền chỉ khoảng 9km, nên từ đất liền có thể nhìn thấy đảo từ xa. Với hình dáng dài thoai thoải, Cù Lao Câu nhìn từ xa như một chiến hạm kiêu hùng đang neo đậu và bảo vệ vùng biển quê hương. Đảo dài khoảng 1.500m, rộng khoảng 700m, chỗ mỏm đá cao nhất cao khoảng 7m so với mực nước biển.
Cù lao câu thiên đường hoang sơ vắng bóng người

Một chiếc thuyền của ngư dân chuẩn bị ra khơi.

Cù lao câu thiên đường hoang sơ vắng bóng người
Một người ngư dân thân thiện đang đan lưới buổi ngư nhàn 

Để đến với Cù Lao Câu, bạn có thể thuê chiếc thuyền nhỏ của ngư dân từ cảng cá Phước Thể, xã Phước Thể hoặc thuê thuyền từ thị trấn Liên Hương. Mất khoảng 45 phút đến một giờ đồng hồ chỉ với một chút tiền, là bạn đã có thể thả chân trần xuống bãi biển Cù Lao Câu nước trong và xanh như ngọc.

Là một hoang đảo còn ít người lui tới, chỉ vài hộ gia đình nhỏ mua bán, sinh sống, nhiều người gọi Cù Lao Câu, thiên đường hoang sơ vắng bóng người cũng không ngoa. Những bãi tắm mịn màng, nước biển trong nhìn thấy đáy, những bãi đá bao quanh ngày đêm đón những làn sóng vỗ về trong bài ca về thiên nhiên trác tuyệt. Tất cả tạo nên những cảm xúc tuyệt vời.
Cù lao câu thiên đường hoang sơ vắng bóng người
Những bãi đá có hình dáng hết sức độc đáo và thú vị trên đảo. 
Cù lao câu thiên đường hoang sơ vắng bóng người

Một loại hoa dại rất dễ thương mọc trên đảo. 

Cù lao câu thiên đường hoang sơ vắng bóng người
 Mỏm đá có hình dáng như đầu một con rùa đang vươn nhìn ra biển.

Men theo con đường nhỏ xuyên đảo, bạn có thể đi từ bãi biển này sang bãi biển khác, tất cả đều trong lành, sóng vỗ dịu dàng.. Những bãi đá bao bọc quanh đảo sẽ đưa bạn từ thú vị này đến kinh ngạc khác bởi sự biến đổi muôn hình vạn trạng, như một không gian điêu khắc tự nhiên ngoài trời hết sức sinh động, độc đáo, lạ lùng và kỳ thú. Có những bãi đá trông như một đàn thú đang nhởn nhơ vui chơi. Có những bãi đá lại như đoàn người đang đứng ngồi trông ra biển.. Bạn có thể để mặc sức cho trí tưởng tượng của mình bay bổng khi ngắm nhìn những bãi đá ở đây.

Không có bất cứ dịch vụ du lịch nào ở đây ngoại trừ một quán nước nhỏ để giải khát, vì thế hòn đảo như đã gạt bỏ tất cả cuộc sống xô bồ ngoài đất liền xa, mang đến cảm giác khoan khoái, tự do, phiêu bồng và đầy phấn khích cho người ghé đến. Có một đồn biên phòng canh giữ đảo và những người lính ở đây sẵn sàng trao cho bạn nụ cười, hướng dẫn bạn tham quan quanh đảo nếu bạn hỏi, và nếu bạn có kế hoạch cắm trại qua đêm, họ sẽ không ngần ngại cho bạn chút nước ngọt – thứ vốn rất quý giá trên đảo – để tắm táp.
Cù lao câu thiên đường hoang sơ vắng bóng người
 Con đường nhỏ xuyên đảo đi qua những bụi cây rừng.

Nhiều bạn trẻ thích sự mạo hiểm, muốn tận hưởng cảm giác hòa mình với thiên nhiên có thể mang theo lều trại, thức ăn, để cắm trại qua đêm. Đốt lửa trại bên nhau, vui đùa ca hát bên bờ biển rì rào sóng vỗ, cùng thức dậy sớm đón ánh bình minh trên biển.. sẽ là những trải nghiệm rất khó quên..

Bài và ảnh: Huỳnh Thu Dung