728 x 90

Công viên Yên Sở không còn điệp khúc rác ngập ngày lễ

Công viên Yên Sở không còn điệp khúc rác ngập ngày lễ
Bãi cỏ xanh mướt, không túi nilon, vỏ hộp, chai lọ vào ngày 2/9 khác hẳn hình ảnh ngập rác dịp lễ 30/4 vừa qua tại công viên lớn nhất Hà Nội.
CanhDep.net

Đó là kết quả của chiến dịch "không xả rác bữa bãi" do một công ty du lịch phát động nhằm góp phần nâng cao ý thức của người dân và du khách, chấm dứt vấn nạn xả rác bữa bãi vào mỗi dịp nghỉ lễ tết.

Không tập trung thu gom rác thải , chiến dịch tuyên truyền thông qua các băng rôn, biểu ngữ và cung cấp túi rác, thùng rác để mọi người bỏ rác đúng chỗ khi vui chơi, cắm trại tại công viên Yên Sở.

Công viên yên sở không còn điệp khúc rác ngập ngày lễ

công viên yên sở dịp 30/4 (trái) và 2/9. Ảnh: Transviet

Một đội tình nguyện cũng túc trực thường xuyên tại công viên trong suốt 3 ngày nghỉ lễ để nhắc nhở du khách vứt rác đúng nơi quy định và kịp thời ngăn chặn những hành vi xả thải bừa bãi. Các thùng rác đầy được thu gom về điểm tập kết để tránh bị quá tải như dịp nghỉ lễ trước. 

Công ty cũng tổ chức các trò chơi với chủ đề bỏ rác đúng chỗ, bảo vệ môi trường và được đông đảo du khách tham gia, hưởng ứng.

Ở khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, những ngày qua tình trạng xả rác bừa bãi xảy ra trên khắp các tuyến phố, đặc biệt là đoạn trước hiệu kem tràng tiền và Thủy Tạ. Cơ quan chức năng cho biết đã bố trí công nhân, chia làm 5 ca/ngày đêm, nhặt rác 24/24 trong khu vực các tuyến phố. Đồng thời, lắp đặt thêm 50 thùng rác đôi, loại 70 lít, xung quanh bờ Hồ để người đi bộ bỏ rác.

Công viên yên sở không còn điệp khúc rác ngập ngày lễ

phố đi bộ mới ngập trong rác. Ảnh: Vinh An

Tuy nhiên, công nhân môi trường ở đây cho biết họ làm việc luôn tay trong tối, nhưng rác được xả ra liên tục nên "dọn không kịp".

Ảnh công viên Yên Sở xanh sạch ngày 2/9