728 x 90

Chủ tịch nước hạ nêu cùng đồng bào dân tộc

Chủ tịch nước hạ nêu cùng đồng bào dân tộc
Sáng 20/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm, chúc Tết cộng đồng các dân tộc Việt Nam và trồng cây xanh tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
CanhDep.net
Chủ tịch nước hạ nêu cùng đồng bào dân tộc
chủ tịch nước đánh trống hội chào mừng năm mới. Ảnh: Đ.L.

Chủ tịch nước đã vui chung với đồng bào 19 dân tộc trong lễ hội mừng năm mới và tham gia lễ hạ nêu sau Tết. Cây nêu được bà con dựng lên từ 23 tháng chạp, treo nhiều thứ như lá dứa, vàng mã, câu đối nhằm xua đuổi ma quỷ và gửi gắm mong ước trong năm mới.

Theo Chủ tịch nước, lễ hạ nêu là nghi thức tốt đẹp để đồng bào các dân tộc cùng bước vào lao động sản xuất với đầy hy vọng. Các sinh hoạt văn hóa trong ngày Tết không chỉ làm phong phú đời sống tinh thần mà còn củng cố, tiếp thêm sức mạnh để dân tộc bước vào những mùa xuân mới.

Chủ tịch nước hạ nêu cùng đồng bào dân tộc
Cây nêu được bà con dựng lên ngày đầu năm mới. Ảnh: Đ.L.

“Bản sắc văn hóa là động lực cho sự phát triển của dân tộc Việt Nam. Lịch sử đã chứng kiến những lúc khó khăn nhất, cả khi thù trong giặc ngoài đe dọa sự tồn vong của tổ quốc thì đoàn kết và lòng tự hào dân tộc trở thành sức mạnh nội sinh để dân tộc ta vượt qua mọi thử thách, tồn tại và không ngừng phát triển”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Thăm hỏi đại diện đồng bào các dân tộc, Chủ tịch nước chúc bà con có một năm mới an khang, thịnh vượng, cùng đạt nhiều thành tựu mới trong công tác gìn giữ bản sắc văn hóa, bảo vệ tổ quốc.

Đoàn Loan