728 x 90

Chấn chỉnh du lịch mạo hiểm sau cái chết của ba du khách Anh

Chấn chỉnh du lịch mạo hiểm sau cái chết của ba du khách Anh
Sau vụ 3 du khách người Anh chết khi tham gia tour dã ngoại trong rừng ở Đà Lạt, Tổng cục Du lịch đã yêu cầu chấn chỉnh an ninh an toàn du lịch mạo hiểm.
CanhDep.net

Hôm qua, sau tai nạn của 3 du khách người Anh tại khu du lịch Datanla (Đà Lạt), Tổng cục Du lịch yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng giải quyết tình hình, chấn chỉnh công tác đảm bảo an ninh an toàn cho du khách tại khu vui chơi. 

Chấn chỉnh du lịch mạo hiểm sau cái chết của ba du khách anh

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Khánh Hương

Theo Tổng cục, thông tin ban đầu cho thấy có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng của cả doanh nghiệp và hướng dẫn viên. Tổng cục yêu cầu thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của doanh nghiệp và thẻ hướng dẫn viên của nhân viên công ty. Doanh nghiệp bán vé cho ba du khách này là Đam Mê, và hướng dẫn viên là Đặng Văn Sỹ. 

Trao đổi với VnExpress, ông Mai Viết Đảng, Chánh thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã đình chỉ hoạt động của công ty du lịch Đam Mê và thấy có nhiều sai phạm trong hoạt động quản lý của công ty. 

Ông Đảng cũng cho biết công an đang lấy lời khai của Đặng Văn Sỹ, người trực tiếp dẫn tour đưa ba du khách vào tham quan thác Datanla.

Trước đó, sáng 26/2, ba du khách người Anh, gồm hai nữ và một nam, đặt mua tour du lịch mạo hiểm tại thác Datanla. Trong quá trình tham gia tour đi bộ dã ngoại trong rừng, ba vị khách bất ngờ trượt chân ngã khi đang tắm tại thác. Chiều cùng ngày, ba thi thể đã được tìm thấy và được đưa về TP HCM bảo quản. Các nạn nhân ở độ tuổi từ 19 đến 25. 

Đại sứ Anh Gille Lever hôm 27/2 đã tới nơi ba du khách thiệt mạng để theo dõi tình hình. 

Anh Phương