728 x 90

5 món ăn ngon có tên kỳ lạ

5 món ăn ngon có tên kỳ lạ
Tên món ăn chính là ấn tượng đầu tiên mọi người có được ngay cả khi chưa từng thưởng thức. Với giò thủ hay đĩa rác, ấn tượng này đôi khi trái ngược hoàn toàn với vị ngon của món.
CanhDep.net

Bạn đừng để những cái tên của 5 món ăn sau ngăn cản ý định nếm thử của mình.

1. Súp vây cá mập, thịt rùa, tỏi tây và thịt gà

Thực khách có thể sẽ bị ấn tượng xấu nếu nghe đến những nguyên liệu món ăn này như vây cá mập hay thịt rùa. Nhưng đến phần súp tỏi tây và thịt gà, thực khách hẳn sẽ bất ngờ vì nó là điểm nhấn làm nên sự ngon miệng đặc biệt của món. Đây là một trong số những món ăn mà bạn nên thử, chỉ cần bạn đừng nghĩ đến tên của nó.

5 món ăn ngon có tên kỳ lạ

Món súp có tên khá dài và lạ tai này thực ra rất ngon. Ảnh: Alpha.

2. Giò thủ

Khi thực khách nghe đến cái tên “giò thủ” (head cheese) hẳn sẽ có những nghi ngờ về nguyên liệu làm nên món ăn. Tuy nhiên giò thủ được chế biến từ những phần thịt lợn, cừu, hoặc bò ngon nhất, ngoài ra còn có thêm hành, hạt tiêu, giấm, muối… để làm đậm đà thêm hương vị cho món ăn và thường được ăn khi đã để lạnh.   

5 món ăn ngon có tên kỳ lạ

Có nhiều loại giò thủ khác nhau như giò thủ tỏi, giò thủ mặn... Ảnh: Boris Mann.

3. Gà Sao

Nguyên liệu chính là thịt gà Sao, một giống gà cùng họ với gà lôi có nguồn gốc từ châu Phi, bởi thế hương vị của món ăn vừa giống thịt gà thường vừa giống thịt gà lôi. Thực ra món ăn này không được biết đến ở nhiều nơi, tuy nhiên tại một số quốc gia trên thế giới, nhất là châu Âu, đây lại được xem như cao lương mỹ vị.

5 món ăn ngon có tên kỳ lạ

Ở một số nước châu Âu món ăn chế biến từ gà Sao rất được yêu thích. Ảnh: Stijn Nieuwendijk.

4. Đĩa rác

Nghe tên món ăn là “đĩa rác” hẳn thực khách sẽ vừa tò mò vừa cảm giác ghê. Đây là một đĩa thức ăn có rất nhiều nguyên liệu xếp chồng lên nhau, từ đậu cho tới thịt băm viên. Tên món ăn cũng tả được phần nào sự bày biện của nó, nhưng kỳ thực với nhiều người món ăn này lại rất ngon.

5 món ăn ngon có tên kỳ lạ

Chỉ nghe tên "đĩa rác" chắc chắn rất ít người muốn thử món ăn này. Ảnh: Knile.

5. Chân ếch

chân ếch là một món ăn khác có tên gọi khiến người ta chỉ nghe thôi đã cảm thấy e dè và không muốn gọi ăn thử, nhưng người Pháp lại coi đây là món đặc sản trong nền ẩm thực tinh tế của họ.

5 món ăn ngon có tên kỳ lạ

Món chân ếch là một đặc sản của Pháp. Ảnh: Chewy Chua.

Hương Chi
(theo Dailymeal)