728 x 90

8 luật lệ trên thế giới khiến du khách ngỡ ngàng

8 luật lệ trên thế giới khiến du khách ngỡ ngàng
Ở Milan, sở hữu một gương mặt cau có có thể sẽ bị phạt tiền hay không được phép để hết xăng khi đang đi trên đường Autobahn ở Đức.
CanhDep.net

Chuyên trang du lịch HomeAway tại anh vừa công bố danh sách những luật lệ lạ lùng nhất thế giới, trong đó có một số luật lệ tưởng như vô lý nhưng có thể khiến du khách gặp rắc rối với pháp luật:

1. Chỉ có thợ điện mới được phép thay bóng đèn hỏng ở Victoria, Australia. Nếu vi phạm điều này, bạn có thể bị phạt tới 8 USD.

8 luật lệ trên thế giới khiến du khách ngỡ ngàng

Hãy cười tươi khi đến milan nếu bạn không muốn bị phạt. Ảnh: 1clicknews.

2. Tại Milan, Italy, người dân được yêu cầu phải tươi cười trong mọi thời điểm trong ngày, trừ khi xuất hiện trong đám tang hoặc đến bệnh viện. Nếu mang một gương mặt cau có ra đường, bạn có khả năng cao bị phạt nặng.

3. Xì hơi sau 18h tối ở nơi công cộng tại Florida, mỹ vào mỗi ngày thứ 5 trong tuần là phạm pháp.

4. Ở Oklahoma, Mỹ bạn sẽ bị coi là vi phạm pháp luật nếu sở hữu một chú lừa trong bồn tắm sau 19h tối.

5. Theo luật ở Canada, cứ 5 bài hát phát trên radio thì phải có một bài hát được hát bởi ca sĩ người Canada. Điều luật này rất được các fan của Justin Bieber yêu thích.

6. Xả nước toilet trong chung cư ở thụy sỹ sau 22h đêm sẽ bị coi là phạm pháp, bởi chính phủ nước này coi đây là một hành vi gây ô nhiễm âm thanh.

7. Ở chicago , Mỹ bạn không được phép ngồi ăn trong một căn phòng đang bốc cháy.

8. Đường Autobahn ở Đức nổi tiếng thế giới vì không giới hạn tốc độ. Việc để xe hết xăng khi đang chạy trên Autobahn là vi phạm luật cấm.

Anh Minh (theo 1clicknews)