728 x 90

7 lãnh địa của những tên cướp biển khét tiếng

7 lãnh địa của những tên cướp biển khét tiếng
Tự xưng là kẻ cai trị biển cả, đi đến đâu chúng vơ vét của cải mồ hôi nước mắt và gieo rắc nỗi đau cho dân thường đến đây. 
CanhDep.net

Một số địa điểm gắn liền với những tên cướp biển trở thành huyền thoại, việc đến thăm những nơi này có thể khiến chúng ta hồi tưởng được thời gian hoành hành của cướp biển. Khoảng thế kỷ 17 - 18, toàn thế giới vẫn còn rất nhiều câu chuyện lịch sử gắn liền với những nơi cướp biển từng đi qua.

1. Nassau, Bahamas

Nằm rất gần với tuyến đường thương mại của tàu buôn Tây Ban Nha, thiên đường nhiệt đới nassau thu hút sự tập trung của những tên cướp biển thuộc Tân Thế Giới, gồm cả cướp biển Râu Đen và những cái tên nổi tiếng khác. Ở Nassau có những pháo đài và các tòa nhà chẳng khác gì viện bảo tàng dành riêng cho cướp biển. Nó giúp bạn hình dung được những tên cướp biển đã sống như thế nào.

7 lãnh địa của những tên cướp biển khét tiếng

Nằm gần tuyến đường thương mại nên Nassau trở thành vùng đất được tranh giành của những tay cướp biển tàn ác. 

2. Sale, Morocco

Nếu có dịp, hãy ghé thăm thành phố cổ Sale, nằm trên bờ biển Morocco của Đại Tây Dương. Trong thế kỷ 17, sale trở thành nhà của băng cướp biển Barbary. Dù chúng không được biết đến rộng rãi như những tên cướp biển vùng Nassau, nhưng Barbary lại đáng sợ hơn. Chúng hoạt động chủ yếu ở Địa Trung Hải, thường lục soát tàu và bờ biển khắp châu Âu. Chúng nổi tiếng với việc bắt các tù nhân đem bán làm nô lệ tại Bắc Phi.

7 lãnh địa của những tên cướp biển khét tiếng

Nơi đây đã chứng kiến những cảnh bắt tù nhân và bán làm nô lệ của toán cướp biển Barbary. 

3. Nosy Boraha, Madagascar

Nosy Boraha, thường được biết đến với tên gọi lle Sainte Marie, nằm ở ngoài khơi bờ biển phía Đông của Madagascar. Hòn đảo này rất thuận tiện vì nằm gần đường giao thương chính của các thương gia châu Âu trở về nhà từ phía Đông và Nam Á.

7 lãnh địa của những tên cướp biển khét tiếng

Bạn có thể thấy những con tàu bị đắm hoặc nghĩa trang toàn những tên cướp biển. 

Những tàu buôn chở đầy hàng hóa và của cải, khiến chúng trở thành thứ vô cùng hấp dẫn với những tên cướp biển nổi tiếng như Captain William Kidd. Còn rất nhiều bằng chứng sót lại ở lle Sainte Marie chứng tỏ những tên cướp biển đã sống ở đây như nhiều tàu thuyền bị đắm cũng như nghĩa trang cướp biển. 

4. Port Royal, Jamaica

Trong thời đại hoàng kim của những tên cướp biển, port royal được xem là nơi yêu thích của chúng và có một lịch sử khá thú vị. Thị trấn từng được kiểm soát bởi người Anh và sau đó họ rời đi, để lại phần lớn lãnh thổ không được bảo vệ. Lo sợ thành phố rồi sẽ bị xâm chiếm bởi thực dân khác, các nhà chức trách ở Port Royal đã mời những tên cướp biển về để biến thị trấn thành “trụ sở” của chúng.

7 lãnh địa của những tên cướp biển khét tiếng

Thành phố Port Royal đã mời cướp biển về chiếm đóng để bảo vệ người dân. 

Lời mời đó hiển nhiên vô cùng béo bở và cướp biển vui vẻ chấp nhận. Từ khi cướp biển vào thành phố, sức mạnh của cướp biển như một màn bảo vệ khỏi những cuộc chiến ngoại xâm. Ngày nay, cựu thiên đường của cướp biển đã trở thành một thị trấn yên bình với rất nhiều những tòa nhà lịch sử đan xen.

5. Ocracoke, Bắc Carolina

Hòn đảo nhỏ bé này là một trong những nơi ẩn náu nổi tiếng của tên Râu Đen. Hắn và đồng bọn thường thả neo ở đây vì nơi này rất gần với những kênh vận chuyển lớn, nhưng lại hoàn toàn không có người sinh sống. Râu Đen đã thiết lập một trạm được ngụy trang bằng cồn cát, cây cối và cỏ, để quan sát các tàu buôn trên đường đến thuộc địa Mỹ và tấn công không ghê tay khi xác định mục tiêu. 

7 lãnh địa của những tên cướp biển khét tiếng

Tên cướp biển Râu Đen đã có những ngày tháng tại đảo ocracoke , nơi vắng vẻ không có ai sinh sống. 

Ngày nay, những nơi ẩn náu của cướp biển trên đảo đều trở thành một phần của khu bảo tồn tự nhiên. Nơi đây có cả bảo tàng và những cửa hàng đồ lưu niệm mà chắc chắn bạn sẽ muốn ghé thăm nếu bạn có cơ hội đến Ocracoke.

6. Mumbai, Ấn Độ

mumbai là nơi ẩn náu của cướp biển khét tiếng Kanhoji Angre, người từng đột kích tàu của Hà Lan, Bồ Đào Nha và Anh ở bờ biển phía Tây Ấn Độ vào thế kỷ thứ 18. Hắn cùng đồng bọn tấn công ngoài khơi, rồi tống tiền tất cả các tàu thuyền sử dụng cảng Mumbai (sau này được gọi là Bombay). Ngày nay, bạn có thể khám phá những tàn tích của triều đại Angre tại Khanderi và Underi, cũng như thăm thú nơi trú ẩn của Angre tại Vijaydurg Fort, vốn được coi là khu vực bất khả xâm phạm.

7 lãnh địa của những tên cướp biển khét tiếng

Mumbai là nơi ẩn náu của tên cướp biển Kanhoji Angre. 

7. Barataria, Louisiana

Nằm gần New Orleans, Baratarita là vùng đất gợi nhớ đến tay buôn lậu và cướp biển Jean Lafitte. Rất nhiều cướp biển khác sau đó cũng đã đổ về Baratarita và biến nơi này thành khu trung tâm buôn lậu lớn. Ngày nay, nơi đây có hẳn một khu Công viên lịch sử và bảo tồn Jean Lafitte. Bạn có thể không nhìn thấy nhiều hiện vật của cướp biển trong công viên, nhưng sẽ có quãng thời gian thú vị khám phá những nơi mà kẻ buôn lậu nổi tiếng và đồng bọn của hắn đã đóng quân.

7 lãnh địa của những tên cướp biển khét tiếng

Baratarita từng được mệnh danh là khu trung tâm buôn lậu lớn. 

Thảo Nghi