728 x 90

3 thay đổi khiến Hà Nội đẹp hơn trong mắt du khách

3 thay đổi khiến Hà Nội đẹp hơn trong mắt du khách
Cho phép các hàng quán mở đến 2h, phát wifi miễn phí và mở rộng không gian đi bộ quanh khu vực Hồ Gươm là những đổi mới áp dụng từ 1/9.
CanhDep.net

Thay đổi này sẽ mang đến những trải nghiệm mới và thú vị hơn cho người dân và du khách trong thời gian tới.

Nới lỏng 'giờ giới nghiêm'

Từ đầu tháng 9, các nhà hàng, quán bar thuộc quận Hoàn Kiếm sẽ được mở đến 2h sáng thay vì 12h đêm như hiện nay. Việc nới lỏng này được thực hiện thí điểm trong 3 ngày cuối tuần. Đây không chỉ là tin vui với các cơ sở kinh doanh trong khu vực mà còn với cả du khách, đặc biệt là những người đến từ nước ngoài. 

Theo đó, các du khách khi đến hà nội có thể trải nghiệm "đặc sản" đêm Thủ đô với các dịch vụ ăn uống, giải trí phong phú như phố ẩm thực, phố đi bộ, chợ đêm... Đây cũng được coi là sản phẩm du lịch mới, kỳ vọng thu hút khách quốc tế đến Hà Nội. Nhiều chuyên gia du lịch cũng đánh giá sự thay đổi này sẽ tạo sức cạnh tranh cho Hà Nội với các thành phố khác trong khu vực như Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur...

Khách Tây thích thú với quy định mới của Hà Nội:

Mở rộng phố đi bộ

Toàn bộ khu vực hồ Gươm và vùng phụ cận sẽ được tổ chức thành không gian đi bộ từ 19h đến 24h vào 3 ngày cuối tuần. Như vậy, từ tháng tới, phố đi bộ không chỉ bó hẹp trong phạm vi phố cổ mà còn mở rộng ra nhiều tuyến đường mới như Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài)... Du khách khi tham gia phố đi bộ có thể gửi xe tại các điểm trông giữ phương tiện được bố trí ở các tuyến đường lân cận.

Đây là lần thứ hai phố đi bộ ở Hà Nội được mở rộng sau 12 năm kể từ lần đầu thí điểm. Ban đầu, phố đi bộ được thực hiện từ Hàng Đào đến chợ Đồng Xuân. Năm 2014, không gian đi bộ được mở rộng thêm 6 tuyến phố trong khu bảo tồn cấp I của phố cổ Hà Nội (gồm Hàng Buồm, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây, Đào Duy Từ, Tạ Hiện).

3 thay đổi khiến hà nội đẹp hơn trong mắt du khách

Click vào ảnh để xem cớ lớn hơn. Ảnh: Việt Chung - Bá Đô

Phát wifi miễn phí

Khu vực quanh Hồ Gươm cũng được thí điểm phát wifi miễn phí từ ngày 1/9. Các trạm phát sóng được đặt trên đường Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay; khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ; trong và ngoài đền Ngọc Sơn; quán Bốn Mùa (đối diện Công an quận Hoàn Kiếm); Đồng hồ (đối diện Tràng Tiền Plaza); đài phun nước.

Du khách muốn sử dụng, vào "Free wifi UBND TP Hà Nội", sau đó nhập số điện thoại di động cá nhân sẽ được miễn phí trong 30 phút. Hết thời hạn, wifi tự ngắt và nếu truy cập tiếp, người sử dụng phải kết nối lại.

3 thay đổi khiến hà nội đẹp hơn trong mắt du khách

Dịch vụ wifi miễn phí giúp du khách có thể tra cứu thông tin du lịch, giao thông. Ảnh minh họa: Ngọc Thành

Xem thêm: 10 điểm quyến rũ của Hà Nội trong mắt khách Tây