728 x 90

Vẻ đẹp những khu rừng khắp nước Việt mùa thay lá

Vẻ đẹp những khu rừng khắp nước Việt mùa thay lá
Rừng phong Chế Tạo, rừng thông bản Áng, vườn quốc gia Yok Đôn, rừng thông Bồ Bồ hay rừng cao su Nhơn Trạch đều trở nên thơ mộng khi thu tới.
CanhDep.net

Đến những nơi sau đây trên dải dất hình chữ S, bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt vời và trải nghiệm cảm giác khó quên.

Rừng phong Chế Tạo

Rừng chế tạo nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn là một trong những khu rừng nguyên sinh đẹp bậc nhất với thảm thực vật, động vật phong phú. Để đến được đây, bạn phải vượt qua con đường khá trơn trượt và khó đi dài 35 km từ trung tâm huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đến xã Chế Tạo.

Bù đắp cho hành trình vất vả đó là cánh rừng già với những cây phong buông lá đỏ rực vào mùa đông. Khung cảnh đẹp tuyệt mỹ đến mức khiến bạn ngỡ ngàng.

rừng thông Bản Áng

Nằm ở xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, bản áng là địa điểm không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Mộc Châu. Nổi bật trên dãy đồi nâu đỏ, rừng thông xanh bạt ngàn trải dài 43 ha soi bóng xuống hai hồ nước tự nhiên rộng lớn khiến khung cảnh vừa kỳ vĩ vừa nên thơ.

Vẻ đẹp những khu rừng khắp nước việt mùa thay lá

Rừng thông bạt ngàn soi bóng xuống hai bờ hồ. Ảnh: Bizlive.

Rừng thông Bồ Bồ

Nằm ở ngoại ô Đà Nẵng, gần đèo Hải Vân, rừng thông bồ bồ mang nét đẹp hoang sơ, thanh bình. Từ trung tâm thành phố đi khoảng 30 km về phía bắc, bạn sẽ được thưởng thức một không gian yên ả.

Đây là nơi lý tưởng để lánh xa khói bụi ồn ào chốn đô thị. Ngoài ra, ngày càng nhiều các bạn trẻ Đà Nẵng chọn cảnh quan thơ mộng của rừng thông Bồ Bồ làm phông nền cho những bức ảnh lãng mạn, đặc biệt là ảnh cưới.

vườn quốc gia Yok Đôn

Vườn Quốc gia yok đôn ở Tây Nguyên được thành lập nhằm bảo tồn rừng khộp, kiểu rừng rụng lá vào mùa khô. Trong rừng khộp chiếm ưu thế là các loài cây thuộc họ dầu lá rộng như: cà chít, dầu đồng, cẩm liên, bằng lăng trắng...

Vẻ đẹp những khu rừng khắp nước việt mùa thay lá

Khi lá cây rụng nhiều, khu rừng thưa trở nên trơ trụi, nhưng chỉ cần một cơn mưa tưới mát là những chồi non xanh mơn mởn lại bừng lên, mang sức sống trở lại khu rừng. Ảnh: Dulichgo.

rừng cao su nhơn trạch

Có rất nhiều cánh rừng cao su ở miền Đông Nam Bộ, nhưng từ Sài Gòn gần và dễ đi nhất phải kể đến rừng cao su Nhơn Trạch. Cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 20-30km, bạn có thể dễ dàng đến những khu rừng cao su ở khu vực Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bằng xe máy.

Ở đây, cây cao su được trồng xen lẫn giữa các rừng cây non và già nên cả một dải đất rộng bạt ngàn như một bức tranh sơn dầu với đủ các gam màu từ xanh non, xanh thẫm, đến vàng, cam, đỏ.

Vào khoảng thời gian cuối năm, bạn có thể cùng bạn bè đến đây tổ chức picnic để ngồi trên những thảm lá khô dày êm phủ đầy mặt đất, ngắm lá vàng rơi theo từng cơn gió xào xạc hệt một thước phim tuyệt đẹp và ghi lại những bức ảnh sống động.

Vẻ đẹp những khu rừng khắp nước việt mùa thay lá

Ngoài Đồng Nai, các tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Gia Lai cũng là nơi lý tưởng để ngắm rừng cao su mùa lá rụng. Ảnh: Hồng Thiên.

Việt Nam vào top điểm đến cho Giáng sinh và năm mới

Theo Ngoisao