728 x 90

TP HCM tổ chức hội chợ du lịch quốc tế

TP HCM tổ chức hội chợ du lịch quốc tế
Hội chợ là sự kiện thường niên ở TPHCM nhằm quảng bá du lịch thành phố và Việt Nam để thu hút khách từ các thị trường trọng điểm, tăng cường hội nhập và phát triển giữa các nước.
CanhDep.net

Hội chợ do  sở du lịch TP HCM phối hợp Tổng cục Du lịch tổ chức thực hiện.

Năm nay, hội chợ tập trung xây dựng các hoạt động hiệu quả để thu hút doanh nghiệp, cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế. Ngoài ra, sự kiện còn chú trọng hoạt động quảng bá du lịch với chủ đề "Năm quốc gia - Một điểm đến", đẩy mạnh cơ hội kinh doanh, giao lưu và phát triển thị trường khách quốc tế, hưởng ứng năm thành lập cộng đồng ASEAN.

Tp hcm tổ chức hội chợ du lịch quốc tế

Hội chợ du lịch quốc tế năm 2015 hứa hẹn sẽ tăng trưởng 20 - 30% so với năm 2014. Ảnh: Thảo Nghi

So với năm trước, hội chợ lần thứ 11 này dự kiến thu hút thêm một số cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế tham gia như Cục Du lịch Tokyo, Brunei Airlines, Ba Lan, Cục Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và Tổng cục Du lịch Philippines. Điều này thể hiện sự quan tâm của các điểm đến quốc tế với thị trường khách du lịch Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội chợ, các hoạt động như hội thảo giới thiệu điểm đến dành cho người mua, giới thiệu các thị trường khách du lịch trọng điểm sẽ được tổ chức, giới thiệu thị trường Ấn Độ, Nga và ASEAN.

Về chương trình người mua quốc tế, hội chợ tập trung đầu tư hơn nữa vào chất lượng và tính hiệu quả của từng hoạt động, định hướng thị trường, mời các hãng lữ hành quốc tế uy tín. Chương trình người mua nội vùng cũng được quan tâm, xây dựng kế hoạch để thúc đẩy thị trường khu vực. 

Hội chợ dự kiến sẽ thu hút khoảng 220 người mua quốc tế (gồm các hãng lữ hành nước ngoài từ các thị trường quốc tế trọng điểm), 100 người mua nội vùng (các hãng lữ hành của Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan), thu hút trên 25.000 lượt khách tham quan, tăng trưởng quy mô từ 20 đến 30% so với năm 2014.

Hội chợ sẽ được tổ chức từ 10/9 đến 12/9, trong đó ngày cuối sẽ mở cửa rộng rãi đón khách tham quan tại khu Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Thảo Nghi