728 x 90

Tour ‘truy tìm kẻ sát nhân’ bí ẩn trên tàu tại Anh

Tour ‘truy tìm kẻ sát nhân’ bí ẩn trên tàu tại Anh
Một người đóng giả sát nhân sẽ trà trộn vào số hành khách trên tàu và người tham gia tour phải tìm ra kẻ đó.
CanhDep.net

Chuyến tàu mang tên Murder Mystery Lunch bắt đầu dời khỏi nhà ga Victoria ở London để chuẩn bị đưa du khách đi tham quan khung cảnh thanh bình, thơ mộng của vùng đồng quê nước Anh. Bữa trưa trên tàu được phục vụ rất sang trọng và chu đáo với 5 món.

Những hành khách có mặt trên tàu bình thản ngồi ngắm cảnh, thưởng thức bữa ăn và không hề biết rằng, họ sắp phải đối mặt với một vụ giết người ngay trên toa tàu này, còn kẻ sát nhân vẫn lẩn quất đâu đó. Phần thưởng dành cho người tìm ra tên sát nhân là một chai champagne hảo hạng. Mỗi người cũng sẽ được phát một tờ giấy, nơi có thể ghi tên kẻ sát nhân mình nghi ngờ và động cơ gây án.

Tour truy tìm kẻ sát nhân bí ẩn trên tàu tại anh

Chuyến tàu khởi hành từ nhà ga Victoria và đưa hành khách trên xe sống lại không khí trinh thám hấp dẫn trong những câu chuyện của agatha christie . Ảnh: CNN.

Nữ phóng viên trẻ người Hong Kong Kate Whitehead cũng có mặt trên chuyến tàu này. Cô đi cùng một người bạn. Trước khi đi, Kate đã dự cảm đây quả thực không phải là chuyến đi suôn sẻ, nên cô đã nói với bạn mình: "Có kẻ sát nhân sẽ trà trộn, và sẽ có người bị chết đấy". Tuy vậy, bạn cô vẫn nhún vai bỏ qua lời cảnh báo. Cuối cùng, cả hai quyết định tham gia lên chuyến tàu này và họ hẹn gặp nhau tại nhà ga Victoria tuần sau đó.

Murder Mystery là một chuyến xe lửa sang trọng, có hành trình đi xuyên qua các vùng quê phía đông nam London. Ngoài những hành khách thông thường, chuyến xe còn chở cả những vị hành khách có hành động mờ ám với áo choàng và dao găm. Một số người khác lại mặc trang phục của những năm 20 của thế kỷ trước, những bộ đồ giống dân găng-xtơ hoặc theo phong cách của bộ phim Downton Abbey nổi tiếng.

Một người hành khách khiến Kate chú ý nhiều nhất là người đàn ông mặc bộ đồ màu xám nổi bật và ôm một chú mèo trong tay. Con mèo của ông ta tên là Pussy và Kate đặt tên cho ông là Ngài Màu Xám (Mr. Gray). Mr. Gray là diễn viên đầu tiên trò chuyện với hành khách trên tàu. Với mỗi người, ông đều có một cuộc trò chuyện và bật mí một vài manh mối.

Tour truy tìm kẻ sát nhân bí ẩn trên tàu tại anh

Những hành khách kỳ lạ trên tàu. Ảnh trái là Mr, Gray và con mèo. Ảnh: CNN.

Khi tàu vừa rời khỏi nhà ga Victoria, một người phụ nữ đã hốt hoảng thông báo với hành khách cô vừa bị đâm và lảo đảo bước ra khỏi toa tàu. Hành khách trong khoang đều nhìn thấy vết máu loang từ chỗ con dao đang cắm trên lưng người phụ nữ. Một chàng trai trẻ tên là Matt hét lên: "Có một vụ giết người xảy ra, đừng lo lắng". Câu hét của chàng trai khiến các hành khách trên tàu cố gắng không bật cười. Bởi tất cả họ đều biết, đây chỉ là tình huống giả.

Phút giây gay cấn, hấp dẫn nhất trong tour du lịch bây giờ mới thực sự bắt đầu. Các hành khách sẽ được yêu cầu tìm ra thủ phạm đâm người phụ nữ, bao gồm một thám tử, một phóng viên và người đứng đầu cơ quan tình báo anh MI5.

Tour truy tìm kẻ sát nhân bí ẩn trên tàu tại anh

Nội thất sang trọng trên tàu. Ảnh: CNN.

Các hành khách say sưa thảo luận, đưa ra những giả thuyết để tìm ra kẻ gây án. Một chàng trai người Mỹ nhiệt huyết đã đưa ra những biện chứng phức tạp để tìm ra hung thủ. Một đôi vợ chồng đang đi nghỉ trăng mật - đây đều là lần kết hôn thứ ba của họ - có những suy đoán khác nhau. Người vợ nghĩ rằng hung thủ chính là cô con gái của Mr Gray trong khi người chồng đoán đó là người đứng đầu MI5. Kate nhầm người quản lý tàu là một diễn viên và cho rằng ông ta là kẻ giết người. Cuối cùng, khi tàu trở lại về ga Victoria, bí ẩn của kẻ giết người đã được sáng tỏ. Chàng trai người Mỹ đã tìm ra đúng hung thủ và được tặng thưởng một chai rượu đắt tiền.

Vài nét về chuyến tàu:

Chuyến tàu Tìm kẻ sát nhân có lịch khởi hành gần nhất là vào 3/10/2014. Mỗi tháng, chuyến tàu này chỉ diễn ra một lần. Ga khởi hành là Victoria. Thời điểm cho chuyến tàu bắt đầu từ 11h45 sáng và kết thúc vào lúc 16h40 chiều. Giá vé mỗi người vào khoảng 490 USD.

Anh Minh