728 x 90

Tháp Eiffel, bảo tàng Louvre đóng cửa sau khủng bố Paris

Tháp Eiffel, bảo tàng Louvre đóng cửa sau khủng bố Paris
Hai điểm tham quan hàng đầu Paris sẽ ngừng đón khách sau một loạt vụ xả súng và nổ xảy ra tối 13/11.
CanhDep.net

Ngày 14/11, một ngày sau vụ khủng bố diễn ra ở Paris, ban điều hành tháp Eiffel thông báo đóng cửa. Thời gian hoạt động trở lại chưa được công bố.

Theo AFP, công ty quản lý tháp Eiffel quyết định đóng cửa điểm tham quan mỗi ngày đón khoảng 20.000 du khách, sau khi các cuộc tấn công đẫm máu tối 13/11 khiến ít nhất 128 người thiệt mạng. Tháp Eiffel “sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo tiếp theo”.

Tháp eiffel bảo tàng louvre đóng cửa sau khủng bố paris

Tháp Eiffel sẽ đóng cửa vô thời hạn . Ảnh: ibt.

Ngoài tháp Eiffel, chính quyền thành phố còn đóng cửa các trường học, bảo tàng, thư viện, khu thể thao, hồ bơi, sân tennis, các khu chợ và hội trường thành phố. Chỉ có các văn phòng đăng ký hộ tịch, hôn nhân được mở cửa nhưng đều tăng tường an ninh.

Công viên Disneyland nằm ở rìa phía đông Paris đóng cửa vào 14/11. Bảo tàng Louvre cũng thông báo đóng cửa và chưa có ngày mở lại chính thức. Đại diện bảo tàng cho biết Louvre vẫn mở cửa đón khách ngày 14/11 dưới sự kiếm soát an ninh chặt chẽ nhưng sẽ đóng cửa theo chỉ thị của Bộ Văn hóa ngay sau đó.

Trước đó, người dẫn chương trình truyền hình, cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore quyết định dừng lịch quay chương trình “Live Earth” về vấn đề biến đổi khí hậu sẽ diễn ra vào ngày 30/11 tới tại Paris. Nhóm nhạc U2 nổi tiếng cũng hoãn buổi hòa nhạc dự kiến diễn ra vào tối 14/11, là một phần trong chuyến lưu diễn châu Âu của họ. 

Hãng hàng không American Airlines hủy chuyến bay tối 13/11 từ sân bay quốc tế Dallas-Fort Worth (DFW) tới sân bay quốc tế Paris Charles de Gaulle. Chuyến bay từ DFW đến Paris dự kiến cất cánh lúc 5h20 chiều và hạ cánh lúc 9h30 sáng 14/11. Thông báo hủy chuyến bay được đưa ra lúc 6h30 chiều. Tuy nhiên hãng này thông báo vẫn có 5 tuyến bay khác hoạt động chở khách đến Paris và hầu hết các chuyến bay sẽ giữ nguyên lịch trình.

Xem thêm: Giây phút bị khủng bố ở Paris qua lời kể của du khách Mỹ

Như Bình