728 x 90

Sóng quái vật - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan

Sóng quái vật - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan
Vào mùa đông ở Bồ Đào Nha, du khách có thể đến xem các con sóng với độ cao hơn 30 m, đánh tới tấp vào bờ biển ở Nazaré. 
CanhDep.net

Thị trấn ven biển xinh đẹp ở Nazaré, thuộc bờ biển phía tây bồ đào nha luôn đông khách du lịch suốt mùa hè với các trải nghiệm thư giãn như bơi lội, tắm nắng, lướt sóng...

Khi mùa đông về, nơi đây cũng không vì thế mà thưa thớt khách. du khách thay vì tắm biển sẽ tham gia vào một trải nghiệm mạo hiểm là săn "sóng quái vật" hoặc lướt ván trên những con sóng kinh hoàng này.

Sóng quái vật - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan

Ngắm sóng quái vật cũng là một trong những sở thích của du khách khi đến Bồ Đào Nha vào mùa đông. Ảnh: Amusing.

Đây là thời điểm bãi biển rất nguy hiểm do thường xuyên xuất hiện những con sóng cao hơn 30 m và được là sóng quái vật. Nơi mọi người thường tụ tập để xem những con sóng khổng lồ và choáng ngợp này là ngọn hải đăng ở Nazaré.

Sóng quái vật chỉ thực sự thu hút và được nhiều người biết đến từ tháng 11/2011 khi Garrett McNamara - vận động viên đến từ Hawaii mạo hiểm lướt trên con sóng khổng lồ cao gần 24 m. Tháng 1/2013, McNamara phá vỡ kỷ lục của chính mình khi thực hiện lướt ván với con sóng cao hơn 30 m. Tháng 10 cùng năm, một tay lướt sóng khác đến từ Brazil đã thử thách với một con sóng cao hơn nữa. Ngày nay, Nazaré trở thành một điểm đến huyền thoại của dân thích cưỡi sóng lớn.

Sóng quái vật - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan

Một số địa điểm khác du khách có thể chiêm ngưỡng các con sóng lớn trên thế giới là Teahupoo ở Tahiti (Pháp), Banzai Pipeline ở Hawaii hay Mavericks, California (Mỹ). Ảnh: Amusing.

Những bức ảnh nói lên sự kỳ vĩ của sóng quái vật

Anh Minh