728 x 90

Sở thú Anh cho tê giác uống thuốc ‘tráng dương’

Sở thú Anh cho tê giác uống thuốc ‘tráng dương’
Sau thời gian dài thụ thai theo cách tự nhiên không thành công, các nhân viên sở thú phải bắt tay vào trợ giúp để cặp đôi tê giác thuộc loài quý hiếm có thể sinh con.
CanhDep.net

sở thú Noah's Ark Zoo Farm ở Wraxall, North Somerset, Anh đang sở hữu hai chú tê giác trắng miền nam quý hiếm có tên gọi rumbullrumba . Sau hơn thập kỷ sống cùng nhau trong sở thú, chúng không thể sinh con. Do đó, các nhân viên nơi đây hy vọng quá trình giao phối sẽ được cải thiện sau khi cung cấp cho chúng một loại thuốc kích dục mới có tên gọi " viagra dành cho động vật".

Sở thú anh cho tê giác uống thuốc tráng dương

Tê giác là loài vật có thời gian mang thai khá lâu, 15 tháng, và chỉ đứng sau kỷ lục của loài voi là 22 tháng. Ảnh: Mirror.

Các chuyên gia y tế cho biết họ đang xem xét để đưa loại động vật này thức ăn đặc biệt, có chứa hàm lượng b-carotene cao. Đây là chất giúp tê giác thành công trong việc tạo ra "tiểu tê giác". Ngoài ra, sở thú cũng cắt cử nhân viên trông coi và theo dõi động tĩnh của cặp này trong quá trình uống thuốc kích thích.

Thời gian mang thai của tê giác là 15 tháng và là một trong những loài vật có thời gian thai sản lâu nhất. Hiện nay, ước tính khoảng 17.500 con tê giác trắng miền nam sống trong tự nhiên.

Anh Minh (theo Mirror)