728 x 90

Sinh viên du lịch Hà Nội thiết kế tour sáng tạo

Sinh viên du lịch Hà Nội thiết kế tour sáng tạo
Không chỉ được thể hiện khả năng sáng tạo trong thiết kế tour, đây còn là dịp để các bạn sinh viên tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành những nhà kinh doanh du lịch trong tương lai.
CanhDep.net

Nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho những ý tưởng sáng tạo của các sinh viên chuyên ngành Du lịch – Việt Nam học trên địa bàn Hà Nội, một công ty đã phối hợp với Đại học Thăng Long tổ chức cuộc thi thường niên mang tên “Thiết kế Tour”. Cuộc thi năm nay đã thu hút được các nhóm sinh viên đến từ nhiều trường đại học và cao đẳng. Với chủ đề “Tour du lịch – Thách thức của trải nghiệm”, các nhóm phải thiết kế một tour ngắn (1-3 ngày) bao gồm điểm đến, lịch trình cụ thể, các hoạt động, các dịch vụ, giá, kế hoạch phát triển sản phẩm và trình bày trước ban giám khảo.

Sinh viên du lịch hà nội thiết kế tour sáng tạo

Các bạn sinh viên trình bày tour do đội mình thiết kế trước Ban giám khảo.

Ông Lê Anh Chiến – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Chất lượng bài dự thi của các thí sinh năm nay tốt và khá đồng đều. Các bạn sinh viên đã mang đến cho cuộc thi những sản phẩm tour sáng tạo và có tính thực tiễn cao. Ngoài việc chỉ rõ được các giá trị đặc trưng của điểm đến, lịch trình và hoạt động trong tour đa dạng, hấp dẫn. Các bài thi đều có được ý tưởng marketing tốt với tính ứng dụng thực tế cao”.

Dựa trên 4 tiêu chí: Hình thức trình bày của sản phẩm, nội dung, tính sáng tạo và khả năng thương mại hóa, ban giám khảo của cuộc thi là các thầy, cô đến từ các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội và lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch uy tín của thành phố đã chọn ra 6 tour đoạt giải.

Trong đó, giải nhất thuộc về nhóm 3 thành viên có tour mang chủ đề "Thử thách Hồ Gươm". Du khách khi tham gia tour một ngày này sẽ dừng chân tại Nhà hát lớn, tiệm kem Tràng Tiền, vườn hoa Diên Hồng, Tháp Bút và tham gia các hoạt động đố vui, hát xẩm, viết thư pháp, chụp ảnh... với tổng chi phí chỉ 110.000 đồng/người.

Sinh viên du lịch hà nội thiết kế tour sáng tạo

Tour "Thử thách Hồ Gươm" của đội Elite giành giải nhất chung cuộc. Ảnh: dulichbenthanh

Ngoài giấy chứng nhận của Ban tổ chức, các đội vào vòng chung khảo còn được nhận giải thưởng tiền mặt trị giá một đến 5 triệu đồng. Riêng đội giải nhất và giải nhì được tặng một tour du lịch trong nước.

Ông Lê Anh Chiến phát biểu: “Để giúp các bạn sinh viên khám phá bản thân, có các phần thưởng hấp dẫn và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai, Ban tổ chức sẽ tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng và uy tín của cuộc thi vào những năm tiếp theo”.

>> Xem thêm các tour đạt giải cuộc thi " thiết kế tour 2014"

Vy An