728 x 90

Rome lắp máy dò kim loại tại đấu trường Colosseum

Rome lắp máy dò kim loại tại đấu trường Colosseum
Sau vụ tấn công ngày 13/11 tại Paris, thủ đô Rome (Italy) lắp thêm các thiết bị dò kim loại ở đấu trường La Mã cổ đại Colosseum để tăng cường an ninh, an toàn.  
CanhDep.net

Giới chức rome lắp các bộ máy dò kim loại ngay cửa vào của đấu trường Colosseum, một công trình gần 2.000 năm tuổi, trong lúc các thành phố lớn của châu Âu đang ra sức siết chặt an ninh sau vụ tấn côngparis .

Rome lắp máy dò kim loại tại đấu trường colosseum

Xe tuần tra quân sự đứng trước đấu trường Colosseum - công trình biểu tượng của Rome. Ảnh: Thomson Reuters

Người phát ngôn cho các công trình khảo cổ ở Rome cho hay, việc lực lượng is giết chết 129 người ở Paris (Pháp) buộc chính quyền địa phương quyết định lắp đặt các thiết bị bảo vệ ở quanh Colosseum. Đây từng là nơi xử án và diễn ra các cuộc đánh nhau giữa những đấu sĩ vào thời La Mã cổ đại.

Suốt tuần qua, italy đã tăng cường kiểm soát an ninh. Ngày 19/11, đại sứ quán Mỹ tại Rome cảnh báo công dân Mỹ về các nơi như điểm du lịch , nhà thờ, nhà hàng, rạp hát, khách sạn hay giáo đường Do Thái ở cả thủ đô và thành phố Milan đều có thể trở thành mục tiêu.

"Lực lượng an ninh tại đấu trường colosseum hiện sẵn có các thiết bị dò kim loại cầm tay nhưng việc nâng cấp vẫn cần thiết để chắc chắn an toàn hơn" - phát ngôn viên cho biết.

Xem thêm: Du khách châu Á chùn bước tới Paris

Hương Chi (theo Reuters)