728 x 90

Phong tục mặc đồ lót sặc sỡ đón năm mới ở Mỹ Latin

Phong tục mặc đồ lót sặc sỡ đón năm mới ở Mỹ Latin
Màu sắc của nội y nói lên điều ước của mọi người trong năm mới: màu đỏ đem lại thịnh vượng, màu vàng hạnh phúc, xanh lá cây dồi dào sức khỏe. Một số nơi còn mặc ngược với niềm tin nhân đôi may mắn. 
CanhDep.net

Tại các nước mỹ latin có nhiều phong tục kỳ lạ để đón năm mới, đặc biệt là việc mặc đồ lót sặc sỡ: 

Argentina

Nội y màu hồng luôn được người dân argentina ưa chuộng trong những ngày đầu năm với hy vọng thêm chút hương vị nồng nàn cho tình yêu.

Bolivia

bolivia , quần lót màu hồng đảm nhiệm việc thắt chặt tình bạn. Đặc biệt hơn, người ta còn mặc ngược quần lót từ đằng trước ra đằng sau để nhân đôi may mắn.

Tây Ban Nha

Màu đỏ từ lâu đã tượng trưng cho chiến thắng và nghị lực trong các cuộc đấu bò tót ở Tây Ban Nha. Tất nhiên nội y đỏ cũng đem lại sức mạnh và may mắn.

Phong tục mặc đồ lót sặc sỡ đón năm mới ở mỹ latin

Mặc đồ lót đỏ dịp năm mớitây ban nha được tin rằng sẽ mang may mắn đến trong suốt 365 ngày. Ảnh: museumoftheweird

Brazil

Nếu muốn gặt hái nhiều thành công, hãy mặc “quần chíp” màu cam khi bạn ở brazil . Ngoài ra, mỗi màu đều mang một điều ước và ý nghĩa đặc biệt: màu vàng đại diện cho sự thịnh vượng, xanh da trời mang lại hòa thuận, màu tím truyền cảm hứng, hồng và đỏ tượng trưng cho sự lãng mạn. Tuy nhiên, nhớ mặc quần áo bên ngoài màu trắng để đem lại hòa bình và hạnh phúc.

Colombia

Người colombia mặc quần lót trắng cầu mong hạnh phúc và may mắn trong năm mới.

Peru

Những chiếc quần lót màu xanh lá cây xinh xắn được tin rằng sẽ mang lại một năm tràn đầy năng lượng ở peru . Đặc biệt hơn, người ta sẽ mặc trái chiếc quần và đợi đến khoảnh khắc giao thừa mới lộn phải lại, để chắc chắn cả năm sẽ “hên”.

Chile

Theo truyền thống đã có từ lâu đời của nước này, hạnh phúc và may mắn sẽ đến với ai diện nội y màu vàng trong ngày đầu năm. Ngoài ra, họ còn ăn đậu lăng trong đêm giao thừa để cầu mong tiền tài và sức khỏe.

Phong tục mặc đồ lót sặc sỡ đón năm mới ở mỹ latin

Hạnh phúc và may mắn sẽ đến với ai diện nội y vàng tại chile . Ảnh: Blog

Puerto Rico

Người dân puerto rico luôn hào hứng mặc quần lót trắng với niềm tin chúng sẽ mang lại may mắn trong sinh nở và dồi dào sức khỏe cho họ.

Ecuador

Phụ nữ nước này mặc nội y màu vàng để cầu mong tiền bạc rủng rỉnh hoặc màu đỏ cho tình yêu trong năm mới. Cô nào lém lỉnh sẽ mặc đủ bộ áo đỏ và quần vàng.

Xem thêm: Tục ăn nho, mặc quần lót đỏ đón năm mới ở Tây Ban Nha

Ái Ngân