728 x 90

5 điểm đến khách được hưởng lợi nhờ USD tăng giá

5 điểm đến khách được hưởng lợi nhờ USD tăng giá
Với sự bùng nổ của đồng USD, thời điểm này là lúc bạn tận dụng lợi thế và tự thưởng cho mình những kỳ nghỉ đến các nước như Mexico, Nga, Italy... để du lịch mà vẫn tiết kiệm tiền. 
CanhDep.net

du lịch là một trong những món quà lớn nhất mà bạn có thể tự thưởng cho bản thân. Nhờ sự tăng giá của đồng usd mà món quà này càng trở nên có giá trị hơn bao giờ hết. Hãy tìm hiểu về điểm đến mơ ước của bạn và xem mình có bao nhiêu tiền, sau đó đặt vé, cầm lấy hộ chiếu và bước ra ngoài để chiêm ngưỡng thế giới.

Nga

Nền kinh tế Nga trở nên trì trệ trong năm qua và đồng ruble của Nga đã giảm xuống một mức thấp so với đồng USD. Thông thường, đi du lịch Nga rất đắt đỏ, nhưng nhờ USD tăng mạnh và giá cả trong nước giảm, lúc này là thời gian để bạn ghé thăm một trong những nơi thú vị nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng visa Nga nổi tiếng là rất khó lấy được và quá trình này có thể mất đến vài tháng.

Mexico

mexico từ lâu đã thu hút khách du lịch do giá cả của hầu hết các hàng hóa và dịch vụ trên toàn quốc tương đối thấp. Tất nhiên, những khu nghỉ mát sang trọng của Cancun và Puerto Vallarta vẫn rất đắt đỏ, nhưng tỷ giá đồng USD so với đồng peso của Mexico tăng khá cao và điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn khi tới Mexico.

5 điểm đến khách được hưởng lợi nhờ usd tăng giá

Mexico có nhiều điểm tham quan nổi tiếng và khi đến đây thời điểm đồng USD đang lên cao, đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm kha khá chi phí. Ảnh: cancun

Mặc dù nhiều nhà bán lẻ và khách sạn chấp nhận USD, nhưng họ sẽ không cung cấp cho bạn một tỷ giá hối đoái có lợi cho bạn. Hãy trả tất cả các hóa đơn khách sạn và nhà hàng với đồng peso Mexico, và chỉ đơn giản là rút peso từ các máy ATM khi bạn cần tiền mặt. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm tối đa.

Hy Lạp

Sự sụt giảm kinh tế của hy lạp có thể dẫn đến giảm một lượng du khách , thời điểm này là hoàn hảo để chuẩn bị cho chuyến đi đến Athens hay những hòn đảo xinh đẹp. Các mức giá hàng hóa và dịch vụ đã được cắt giảm khiến bạn sẽ được đi nhiều nơi với thời gian dài hơn so với trước đây.

Ngoài ra, du lịch là một trong những nền tảng của nền kinh tế Hy Lạp, như vậy là khách du lịch tận dụng lợi thế của giá thấp và cũng giúp để thúc đẩy nền kinh tế, có nghĩa là mọi người đều có lợi.

Na Uy

Na Uy và các nước khác trong khu vực Scandinavia từ lâu đã được biết đến như là một trong những nơi đắt đỏ nhất trên hành tinh. Ở một số trường hợp, thậm chí một giường ngủ dạng phòng tập thể trong nhà nghỉ ở Oslo có thể có giá 100 USD. Nhưng hiện nay giá đã giảm đáng kể vì sự chững lại của nền kinh tế châu Âu. Đây là cơ hội của bạn để chiêm ngưỡng các vịnh hẹp huyền thoại, khám phá những vùng quê xinh đẹp.

Italy

Italy vốn là điểm đến yêu thích của nhiều người từ khắp nơi trên thế giới nhờ những dấu ấn lịch sử, bờ biển đẹp và thực phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên, tương tự như Hy Lạp, nền kinh tế gần đây của Italy gặp khó khăn và tỉ giá USD so với đồng euro đã tăng lên.

5 điểm đến khách được hưởng lợi nhờ usd tăng giá

Đất nước Italy xinh đẹp là điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Ảnh: Alux

Tận dụng lợi thế của sự rớt giá cho chỗ ở và thực phẩm bạn hãy thực hiện chuyến đi giấc mơ đến Rome để tận mắt nhìn thấy Colosseum, thăm Vatican, hay đơn giản là thưởng thức món kem ngon nổi tiếng.

Xem thêm: Những cách 'đốt tiền' nhanh ở Dubai

Phương Thu Thủy