728 x 90

Những món ăn vặt mùa đông ở London

Những món ăn vặt mùa đông ở London
Hãy đến London và tìm hiểu về những món ăn vặt ngon nhất ở thủ đô Vương quốc Anh trong những ngày giá tuyết.
CanhDep.net

1. Hạt dẻ nướng

Với giá khoảng 70.000 đồng một túi, hạt dẻ nướng là một trong những món ăn vặt đường phố đắt nhất ở London.

Song, giữa trời đông giá lạnh, được ủ trong tay gói hạt dẻ nóng ấm, thơm lừng, vừa đi bộ vừa thưởng thức hạt dẻ bùi bùi thì còn gì thú vị bằng.

2. Bánh crêpe

Những món ăn vặt mùa đông ở london

Món ăn chơi ưa thích trong những ngày lạnh của người Anh.

Bánh crêpe có hình khá giống với bánh xèo ở Việt Nam, nhưng kích thước nhỏ hơn một chút. Bánh crêpe ở châu Âu có 2 loại: bánh ngọt và bánh mặn. Với bánh crêpe ngọt, bạn có thể dùng kèm với trái cây, kem tươi, sirô, chocolate… Bánh crêpe mặn có nhân phô mai, thịt xông khói cùng các loại nước sốt thơm ngon.

3. Gelato

Gelato là một từ trong tiếng Italy, có nghĩa là kem. Tuy nhiên, gelato khác với ice cream ở chỗ dùng kem sữa thay cho nước khi trộn kem. Vì vậy, gelato có vị béo và độ mịn hơn hẳn so với những loại kem khác.

Có lẽ bạn sẽ cảm thấy hơi lạ thường khi được giới thiệu món kem trong thời tiết giá lạnh. Nhưng việc ăn một cây kem lạnh giữa tiết trời cũng lạnh thực ra rất thú vị.

4. Fish and Chips

Các nước châu Âu thường hay nói đùa rằng cuốn sách dạy nấu ăn mỏng nhất thế giới thuộc về nước Anh, vì ẩm thực của xứ sương mù chẳng có gì khác ngoài món Fish and Chips.

Khoan bàn đến tính xác thực của câu nói đùa vô cùng chạm tự ái của người Anh, fish and chips quả thực là một ăn vô cùng phổ biến ở London.

Với giá thành hợp túi tiền, có mặt ở khắp mọi nơi, lại mau no, không có lý do gì để Fish and Chips không là một trong những món ăn vặt mùa đông ngon nhất London.

Theo Thế giới văn hóa