728 x 90

Nhật Bản xây dựng lối thoát hiểm dành riêng cho rùa

Nhật Bản xây dựng lối thoát hiểm dành riêng cho rùa
Nhật Bản vốn được biết đến là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, không chỉ đối với cư dân, mà ngay cả rùa cũng vô cùng an tâm khi sống ở đây.
CanhDep.net

The West - công ty đường sắt nhật bản , đã phối hợp với công viên Suma Aqualife ở tỉnh Kobe để xây dựng những hệ thống đường ray an toàn hơn dành cho các con rùa nhỏ bé và chậm chạp.

Nhật bản xây dựng lối thoát hiểm dành riêng cho rùa

Rùa bị mắc kẹt khi đường ray đổi tuyến. Ảnh: Bored Panda.

Khuôn viên Suma Aqualife là một quần thể hồ cá, bãi biển rộng thuộc tỉnh Kobe thu hút rất nhiều khách du lịch và các gia đình người nhật ghé thăm. Phần lớn khách tới tham quan đến công viên này bằng tàu hỏa. Tuy nhiên, do công viên nằm gần biển nên loài rùa thường xuyên xuất hiện, nhiều con rùa kém may mắn đã bị mắc kẹt dưới đường ray gây chậm trễ, trục trặc cho hệ thống và kéo theo nhiều thiệt hại khác cho chính những tuyến xe lửa.

Các tai nạn phổ biến nhất xảy ra khi những con rùa cố gắng trèo qua đường ray và bị mắc kẹt giữa hai thanh kim loại. Vì không thể trèo ngang qua đường ray, chúng buộc phải đi theo đường tàu chạy cho tới khi bị chèn lên hoặc mắc kẹt lúc đường ray đổi tuyến. Khi đó, chúng sẽ bị nghiền nát, điều này sẽ gây ra hỏng hóc cho đường ray và buộc đoàn tàu phải dừng lại chờ đội ngũ nhân viên sửa chữa xử lý xong.

Nhật bản xây dựng lối thoát hiểm dành riêng cho rùa

Giải pháp đơn giản dành cho những công dân nhỏ bé và chậm chạp. Ảnh: Bored Panda.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho cả con người và loài rùa, công ty đường sắt The West đã nảy ra ý tưởng xây dựng hệ thống lối thoát hiểm cho những con rùa dọc theo các tuyến đường sắt. Khi tàu đi qua, những con rùa sẽ không còn bị mắc kẹt hay bị cán chết nữa. 

Xem thêm: Người và gấu ngắm nhau qua cửa kính khách sạn

Phạm Huyền