728 x 90

Ngựa vằn, linh dương cưỡi máy bay về Phú Quốc

Ngựa vằn, linh dương cưỡi máy bay về Phú Quốc
Hàng trăm chú ngựa vằn châu Phi, lạc đà một bướu và linh dương các chủng loại đã hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc sáng 17/12, sau hành trình dài đi máy bay riêng xuất phát từ Nam Phi.
CanhDep.net

Tiếp nối những chuyên cơ, trong đó có những máy bay cỡ lớn như Boeing 747, Boeing 777, chuyến chuyên cơ thứ 7 cất cánh từ Nam Phi mang theo 200 cá thể gồm ngựa vằn châu Phi, lạc đà một bướu, linh dương sừng cao, linh dương sừng xoắn. 

Chuyến chuyên cơ này đưa động vật quý hiếm về Vinpearl Safari Phú Quốc - công viên Chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã đầu tiên ở Việt Nam sắp khai trương ngày 24/12 tới.

Ngựa vằn linh dương cưỡi máy bay về phú quốc

Các thùng chở thú chuyên dụng đang được đưa lên chuyến chuyên cơ thứ 7 - xuất phát từ Nam Phi lúc 15h ngày 16/12

Động vật quý khi về Vinpearl Safari đều được các chuyên gia từ Australia, Ấn Độ... chăm sóc trong khu chuồng cách ly hoặc bệnh viện thú y nhằm thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng trước khi gia nhập quần thể động vật hoang dã tại đây.

vinpearl safari phú quốc là công viên bán hoang dã hoang dã đầu tiên tại Việt Nam với quy mô hàng đầu khu vực. Chỉ riêng diện tích giai đoạn một của Vinpearl Safari đã lên tới 380ha, được quy hoạch bài bản thành các phân khu: khu vườn thú mở (open zoo), khu bán hoang dã (safari), bệnh viện thú ý lớn nhất Đông Nam Á...

Ngựa vằn linh dương cưỡi máy bay về phú quốc

Vinpearl Safari quy tụ nhiều bộ sưu tập động vật quý hiếm, trong đó có hơn 100 cá thể ngựa vằn châu Phi.

Nơi đây sẽ có hơn 2.000 cá thể thuộc 140 loài động vật, trong đó, có nhiều động vật quý hiếm như linh dương sừng xoắn, linh dương Ả rập, hổ Bengal, sư tử châu Phi, vượn cáo trắng đen, bộ sưu tập gần 60 con hươu cao cổ, hơn 100 con ngựa vằn, gần 100 con tê giác và gần 200 cá thể hồng hạc. Vinpeal Safari sở hữu bộ sưu tập động vật lớn cả về số lượng chủng loài và cá thể

Vinpearl Safari sẽ mở cửa từ ngày 24/12 với nhiều hoạt động độc đáo. Đặc biệt, từ ngày 24/12 đến ngày 1/1/2016, đoàn múa truyền thống Beyond Zulu Dancers tới từ Nam Phi sẽ mang những vũ điệu sôi động và hoang dã đến đây như một món quà văn hóa đặc trưng của mô hình Safari.

Ngựa vằn linh dương cưỡi máy bay về phú quốc

Đoàn múa Beyond Zulu Dancers tới từ Nam Phi sẽ mang tới những tiết mục đặc sắc.

Vinpearl Safari thuộc quần thể siêu dự án nghỉ dưỡng Vinpearl tại Bãi Dài, Phú Quốc. Đây là dự án mới và quy mô của tập đoàn Vingroup, mang sứ mệnh: bảo tồn, giáo dục và du lịch. Dự án có quy mô lớn, chia làm nhiều giai đoạn phát triển và được coi là cú hích của du lịch Phú Quốc, hướng tới mục tiêu đưa đảo ngọc thành điểm đến hấp dẫn trong khu vực và trên thế giới.

Xem hình ảnh các loài động vật tại đây.

Công viên Chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari khai trương ngày 24/12/2015. Địa chỉ: Khu Bãi Dài, xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Giá vé: 400.000 - 500.000 đồng một người.

Hải My