728 x 90

Kremna rezina, món bánh kem khó quên xứ Slovenia

Kremna rezina, món bánh kem khó quên xứ Slovenia
Nhiều du khách tìm đến thị trấn Bled chỉ để được nếm thử món bánh kem trứ danh ở miền đất này.
CanhDep.net
bánh kem xứ bled . Ảnh: Slovenian-alps
Kremna rezina món bánh kem khó quên xứ slovenia

kremna rezina xuất hiện ở Bled, một thị trấn phía tây bắc Slovenia từ năm 1953 nhờ công của một đầu bếp gốc Serbia. Người đầu bếp đã mang theo công thức bánh từ quê nhà tới Bled, sau đó cải tiến nó và cho ra đời loại bánh kem mới hấp dẫn.

Chiếc bánh truyền thống ở Serbia gồm một lớp trứng sữa kẹp giữa hai lớp bột nướng. Vị đầu bếp chỉ làm một lớp trứng sữa và thêm vào một lớp kem tươi (whipped cream), khiến chiếc bánh trở nên đặc biệt mềm, xốp và mịn.

Về mặt hình thức, mỗi chiếc kremna rezina gồm nhiều tầng. Lớp dưới cùng là bột nướng giòn mỏng, kế tiếp là tầng trứng sữa dày, rồi đến lớp kem tươi đánh bông. Cuối cùng, một lớp bột giòn được đặt lên trên chiếc bánh với ít đường trắng được rắc thêm để trang trí.

Một chiếc kremna rezina hoàn hảo bao gồm nhiều yếu tố. Lớp bột nướng phải thật mỏng, giòn nhưng không dễ vỡ, được làm từ bột, bơ, quả hạch và đường thắng. Tầng trứng sữa có màu vàng óng, tơi mịn, béo ngậy và thoảng mùi trứng lẫn mùi vani. Kem tươi phải được đánh bông đúng chuẩn, có màu trắng tinh, vị nhẹ đến mức như tan trong miệng.

Sự kết hợp hài hòa của các loại nguyên liệu tạo cho mỗi chiếc bánh kremna rezina vị cân bằng và ngon miệng đến khó tin.

Nếu có dịp đến Bled, ngoài việc dạo quanh bờ hồ ngắm cảnh non xanh nước biếc, hay thăm các tòa lâu đài và nhà thờ cổ, thì bạn đừng quên nếm thử món bánh kem đã làm say lòng biết bao du khách từng tới Slovenia.

Kenzie