728 x 90

Kinh nghiệm ‘du lịch giá rẻ’ ở Nhật Bản của một du học sinh

Kinh nghiệm ‘du lịch giá rẻ’ ở Nhật Bản của một du học sinh
Với những ai thích đi “du lịch bụi”, nếu muốn đi du lịch giá rẻ ở Nhật, bạn có thể sử dụng những kinh nghiệm sau để tiết kiệm chi phí. 1.Chọn thời điểm du lịch Đi vào mùa du lịch hay...
CanhDep.net

Với những ai thích đi “du lịch bụi”, nếu muốn đi du lịch giá rẻ ở Nhật, bạn có thể sử dụng những kinh nghiệm sau để tiết kiệm chi phí.

1.Chọn thời điểm du lịch

Đi vào mùa du lịch hay cuối tuần thường khó tìm phòng hơn và các phòng giá rẻ cũng sẽ không còn, vì vậy, nếu có kế hoạch du lịch thì nên đặt phòng trước 2 hoặc 3 tháng. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn cũng có thể chọn vào ngày thường, vì như vậy giá thuê phòng sẽ rẻ hơn. Bạn cũng nên tham khảo thời gian sử dụng các loại vé ưu đãi ở khu vực mà bạn đang muốn đến để chọn cho mình một thời điểm hợp lý vừa ngắm được cảnh đẹp vừa tiết kiệm chi phí.

2.Di chuyển

Bạn nên cân nhắc việc lựa chọn phương tiện đi lại cũng như các loại vé ưu đãi tại các vùng du lịch để xây dựng lộ trình hợp lý. Ví dụ vé Seishun có thể dùng để đi toàn tuyến JR (trừ shinkansen và tàu Tokkyu) với chỉ 2370 yên / ngày.

Một số loại vé khác: tại Kyoto, vé SuruttoKansai ở vùng Kansai, vé Hakone Free Pass ở Hakone và vùng phụ cận (Odawara, Mishima, Atami,…),… và rất nhiều loại vé khác. Bạn có thể tìm kiếm các loại vé này với từ khoá: địa điểm du lịch + từ otoku (お得) + kippu (切符) trên Google.

Nếu bạn muốn đi bằng xe buýt, bạn có thể tham khảo Willer Express với loại vé giá rẻ 10.000 yên cho 3 lượt đi hoặc 15.000 yên cho 5 lượt đi.

Còn nếu bạn muốn đi xa như Hokkaido hay Okinawa, Kagoshima bạn có thể tham khảo vé máy bay giá rẻ từ hãng Peach. Vé Seishun 18 để đi toàn tuyến JR.
Kinh nghiệm du lịch giá rẻ ở nhật bản của một du học sinh
 

3. Lưu trú

1. Nhà nghỉ - khách sạn

Nếu đặt nhà nghỉ ngay tại khu vực du lịch thì giá sẽ đắt hơn nhiều. Bạn nên tìm khách sạn cách điểm trung tâm của vùng du lịch một khoảng thời gian đi lại hợp lý. Nếu bạn đi bằng vé Seishun hay những loại vé houdai khác thì bạn cũng không mất thêm tiền đi lại, ngay cả khi mất thêm một chuyến bus hay một lượt đi tàu thì phần tiền tiết kiệm cho tiền phòng cũng giảm đi đáng kể.

Để tìm phòng bạn nên tham khảo trước hệ thông đi lại trong vùng bạn muốn đi và phạm vi sử dụng của các loại vé giá rẻ. Bạn có thể tìm phòng qua các website đặt phòng trên mạng như Rurubu,Rakuten hay Jalan. (Các trang này hầu hết bằng tiếng Nhật nhưng bạn có thể sử dụng Google Translate để hiểu tương đối các thông tin và điều kiện đặt phòng).

Ví dụ: Nếu đi Kanazawa bạn có thể đặt phòng ở Kaga-onsen, đi bán đảo Izu hay vùng Hakone bạn có thể đặt phòng ở Mishima, đi Kyoto bạn có thể đặt phòng ở Shiga,…

2. Các chỗ ngủ đặc biệt

Bạn cũng có thể ngủ tại khách sạn Capsule, Manga-Net Cafe hay các quán Karaoke với chi phí trên dưới 2.000 yên / đêm, rẻ hơn nhiều so với thuê phòng khách sạn. Lưu ý là nhiều quán Net Cafe cung cấp dịch vụ tắm rửa và sử dụng internet còn Karaoke và khách sạn Capsule thì không. (Bạn nên mang đủ giấy tờ tùy thân để đăng ký hội viên thì mới dùng được các dịch vụ trong các dạng nhà nghỉ đặc biết thế này). Ở Net Cafe và Karaoke bạn cũng được phục vụ nước miễn phí và có thể sử dụng ổ điện.

4. Ẩm thực

1. Nhà hàng chuỗi

Khi bạn muốn tiết kiệm chi phí ăn uống thay vì ăn đặc sản, bạn có thể chọn những nhà hàng chuỗi có mặt ở khắp nước Nhật. Các nhà hàng chuỗi thường có giá rẻ hơn và bạn cũng có thể kiểm soát được chi phí ăn uống do giá cả của các nhà hàng này có giá cố định của từng món ăn.

Một số quán chuỗi phổ biến ở Nhật: Sushi quay vòng (100 yên/đĩa): Kura-sushi, Sushiro, Kappa Sushi.

Gyudon (cơm thịt bò) khoảng 400 đến 700 yên / người: Yoshinoya, Matsuya, Sukiya.

Đồ Ý: Saizeriya (khoảng trên dưới 1000 yên / người).

Đồ Trung Hoa: Osho(khoảng trên dưới 1000 yên / người).

Đồ ăn nhanh: McDonald, MosBurger,…

 2. Tìm kiếm qua phần mềm

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên di động hoặc website như Google Map, Tabelog hayGurunavi để tìm kiếm các quán ăn theo địa điểm, giá tiền và món ăn. Với các phần mềm này bạn có thể xem nhận xét và đánh giá từ những thực khách khác về các quán ăn mà bạn tìm kiếm. Các món ăn có giá phải chăng ở Nhật bạn có thể tìm là ramen, curry, udon-soba,…

 5. Đi theo tour

Các trang web đặt phòng du lịch như Rakuten, Rurubu, Jalan đều có các tour du lịch khuyến mại trên trang chủ. Ngoài ra bạn cũng có thể tho dõi các tour được cung cấp bởi các hãng giao thông như JR hay Hankyu. Đi theo tour bạn có thể tiết kiệm được chi phí đi lại do được chia sẻ phí giao thông với những du khách khác tuy nhiên bạn không thể chủ động về mặt thời gian.

Ngoài ra, tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo nhiều tour du lịch nhật bản của các công ty như Saigontourist, Vietravel, TST Tourist, Du lịch Việt hay VYC Travel,…

H.M (Đại học Kyoto/ Isenpai)