728 x 90

Khánh Hòa đề nghị trục xuất 64 người Trung Quốc

Khánh Hòa đề nghị trục xuất 64 người Trung Quốc
64 người Trung Quốc, bị cáo buộc làm việc bất hợp pháp cho một công ty ở Nha Trang, đang bị đề nghị trục xuất.
CanhDep.net

Ngày 13/7, Giám đốc Sở Du lịch khánh hòa Trần Việt Trung cho hay đơn vị vừa có công văn đến các ban ngành liên quan và Công an tỉnh đề nghị trục xuất 64 người trung quốc đang làm việc tại Công ty TNHH Thương mại và du lịch Silent Bay.

Khánh hòa đề nghị trục xuất 64 người trung quốc

Chính quyền Khánh Hòa xác định Công ty Silent Bay có nhiều sai phạm khi hoạt động lữ hành quốc tế; trong đó sử dụng lao động người Trung Quốc trái phép tại Nha Trang. Ảnh: Xuân Ngọc

Giới chức qua kiểm tra xác định rằng công ty Silent Bay liên tiếp vi phạm quy định quản lý nhà nước về hoạt động lữ hành quốc tế; sử dụng giấy tờ, tài liệu giả mạo khi lập hồ sơ đề kinh doanh lữ hành quốc tế và sử dụng người Trung Quốc làm việc không đúng luật...

“Trước những sai phạm của công ty này, đơn vị đã hoàn tất các hồ sơ chuyển UBND tỉnh để có hướng xử lý theo quy định”, Giám đốc Sở Du lịch cho hay.

Theo ông Trung, Tổng Cục Du lịch đã thu hồi giấy phép lữ hành quốc tế của Công ty Silent Bay. Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh đang tiến hành các thủ tục đưa 64 người Trung Quốc mà công ty này bảo lãnh đến Việt Nam trở về nước. Lý do là những người này làm việc trái phép tại Việt Nam.

“Đến ngày 20/7, Công ty Silent Bay phải giải quyết toàn bộ những vấn đề đang tồn tại liên quan đến hoạt động kinh doanh, khai thác thị trường du lịch và lao động người nước ngoài”, ông Trung nói.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Huỳnh Ngọc Bông cho hay tỉnh đã nhận được toàn bộ hồ sơ, văn bản kiến nghị xử lý. “Tỉnh sẽ ban hành các quyết định xử phạt công ty này theo các nội dung đã vi phạm”, ông Bông khẳng định.

Xem thêm: Làm rõ việc người Trung Quốc làm việc trong công ty ở Nha Trang

Xuân Ngọc