728 x 90

Khám phá 4 điểm du lịch nổi tiếng của Kiên Giang

Khám phá 4 điểm du lịch nổi tiếng của Kiên Giang
Vùng đất phương Nam được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều điều kiện để phát triển du lịch với vùng biển rộng lớn, bờ biển dài, cát trắng biển xanh và hơn 130 hòn đảo lớn nhỏ thích hợp với...
CanhDep.net
Vùng đất phương Nam được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều điều kiện để phát triển du lịch với vùng biển rộng lớn, bờ biển dài, cát trắng biển xanh và hơn 130 hòn đảo lớn nhỏ thích hợp với nhiều loại hình du lịch độc đáo, hệ thống các hang động và rừng nguyên sinh cùng với các di tích văn hóa lịch sử lâu đời.
Kiên Giang có 4 khu du lịch trọng điểm riêng biệt thích hợp với từng sở thích khám phá, nghỉ dưỡng của du khách.
Di tích lịch sử ở Rạch Giá:
Khám phá 4 điểm du lịch nổi tiếng của kiên giang
 Đình thần Nguyễn Trung Trực

Tại thành phố Rạch Giá, có rất nhiều di tích Văn hóa lịch sử có giá trị thu hút hàng trăm nghìn lượt khách mỗi năm: Đình thần Nguyễn Trung Trực, Khu di tích lịch sử Hòn Đất, Đình Vĩnh Hòa, Chùa Tam Bảo, Chùa Quan Đến,… Đến đây, du khách tìm hiểu về văn hóa đặc sắc của khu đô thị ven biển vùng Tây Nam Bộ thông qua các lễ hội dân gian, các công trình kiến trúc độc đáo kết hợp hài hòa giữa 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer.

Các vùng phụ cận như huyện đảo Kiên Hải, huyện Hòn Đất,… là những địa chỉ không thể bỏ qua với những ai thích du lịch khám phá, leo núi, tìm về không gian hoang sơ của thiên nhiên.

Vịnh Hà Tiên
Khám phá 4 điểm du lịch nổi tiếng của kiên giang
 Hà Tiên, được mệnh danh là "Vịnh Hạ Long" của miền Nam Việt Nam

Được du khách trong và ngoài nước biết đến qua “Hà Tiên Thập Vịnh”, 10 cảnh đẹp của Hà Tiên. Mảnh đất nơi đây như vun đắp thêm những giá trị mà con người tạo nên với nhiều danh thắng đẹp như Mũi Nai, Hòn Trẹm, chùa Hang, núi Bình San,… cùng với hệ thống các quần đảo như đảo Bà Lụa, Quần đảo Hải Tặc.

Bên cạnh đó là hệ thống các hang động trên núi đá vôi, thông nhiều ngõ ngách, gắn với nhiều tích xưa đã làm nên một Hà Tiên non nước hữu tình, làm du khách nhớ mãi khi đặt chân đến nơi đây.

Rừng U Minh Thượng
Khám phá 4 điểm du lịch nổi tiếng của kiên giang
 

Ngoài ra, Kiên Giang có có điểm du lịch sinh thái là Vườn quốc gia U Minh Thượng, dành cho những ai thích khám phá hệ sinh thái và thảm thực vật rừng ngập nước phong phú.

Vùng rừng U Minh Thượng xưa kia còn có tên là Thập Câu, bởi có 10 con rạch xếp hàng chảy thẳng ra vịnh Thái Lan, có diện tích 21.107ha, trong đó vùng lõi chiếm 8.038 ha, vùng đệm chiếm 13.069ha.

Vườn quốc gia U Minh Thượng có khu hệ động thực vật phong phú nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây có nhiều loại động vật quý hiếm được ghi trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới như rái cá lông mũi, mèo cá, bồ nông chân xám, tê tê,…

Với đặc thù hệ sinh thái rừng nhiệt đới ngập nước thuộc loại rất hiếm trên thế giới, vườn Quốc gia U Minh Thượng, nằm trong hệ thống Khu dự trữ sinh quyển thế giới, với các loài động, thực vật quý hiếm, có hơn 243 loài thực vật có mạch bậc cao, trong đó có nhiều loài cây thân gỗ cao, to như bùi, mốp, dấu, trâm, gáo 32 loài thú, 186 loài chim và nhiều loài bò sát, cá…

Phú Quốc, thiên đường nghỉ dưỡng
Khám phá 4 điểm du lịch nổi tiếng của kiên giang
 
Phú Quốc được mệnh danh đảo ngọc ở Việt Nam và là hòn đảo đẹp lớn nhất Việt Nam, nằm sâu trong vịnh Thái Lan. Đảo có bờ cát trắng mịn, làn nước biển xanh mát, hải sản tươi ngon và thảm thực vật phong phú.  

Phong Anh

>>Phú Quốc – Đồng bằng Sông Cửu Long, điểm nhấn “Năm Du lịch quốc gia 2016“
>>4 điểm đến không thể bỏ qua ở ‘đảo ngọc’ Phú Quốc