728 x 90

Khách nhí bị thu súng nhựa vì sợ đe dọa an toàn bay

Khách nhí bị thu súng nhựa vì sợ đe dọa an toàn bay
Bố chú nhóc James Hayward tỏ ra không hài lòng, đồng thời đánh giá an ninh sân bay quá "lố bịch" khi tịch thu khẩu súng đồ chơi của cậu con trai và cho rằng nó không an toàn nếu mang lên máy bay.
CanhDep.net

James Hayward, 4 tuổi, bay tới Lanzarote, tây ban nha để nghỉ cùng cha mẹ mình là Phil và Hazel vào dịp Lễ phục sinh mới đây. Lúc gửi hành lý ở sân bay East Midlands Airport, Anh, 3 vị khách gặp sự cố khi bị nhân viên an ninh yêu cầu tịch thu khẩu súng nhựa tìm thấy trong hành lý thông qua máy quét. Sau đó, họ còn yêu cầu cậu nhóc giơ hai tay lên để kiểm tra khắp người.

Khách nhí bị thu súng nhựa vì sợ đe dọa an toàn bay

Sau khi đi nghỉ về, James được bố mẹ mua "đền" một khẩu súng tương tự. Ảnh: Capitalbay.

Bố của James, ông Phil, đã miêu tả nhân viên sân bay lúc đó "thừa sốt sắng" khi thực hiện các thao tác kiểm tra, nhất là đối với một chú nhóc. Người đàn ông này cũng chỉ trích hành động đó là "lố bịch" và phản ứng thái quá.

"Chúng tôi lúc ấy đã muộn giờ nên không có thời gian dừng lại để tranh luận với họ, đành phải để lại khẩu súng nhựa do không muốn bị lỡ chuyến bay. Tôi đã giải thích với James rằng chúng tôi sẽ mua cho thằng bé món đồ tương tự khi đi nghỉ về", ông bố cho biết.

Đại diện sân bay cũng lên tiếng và cho biết "rất xin lỗi" về sự bất tiện này, đồng thời chia sẻ là sẽ đóng gói và gửi trả món đồ chơi kia về địa chỉ nhà gia đình cậu nhóc ở Doncaster, South Yorkshire.

Nói về hành động tịch thu súng nhựa, đại diện sân bay cho rằng họ cần phải tuân theo các quy định về an ninh của chính phủ, nhằm bảo đảm sự an toàn đến hành khách.

anh Minh (theo Capitalbay)