728 x 90

Jetstar cắt giảm hành lý xách tay xuống còn 7kg

Jetstar cắt giảm hành lý xách tay xuống còn 7kg
Quy định này có hiệu lực từ 25/11 đối với hành khách hạng phổ thông trên mọi đường bay, trừ các chặng nội địa Việt Nam.
CanhDep.net

Theo Jetstar, hành khách nào mang quá quy định về trọng lượng hành lý xách tay mới (7kg) sẽ phải nộp phạt 50 USD tại sân bay và bị yêu cầu kiểm tra đồ khi qua cổng. Những người mua vé hạng thương gia cũng chịu ảnh hưởng của quy định này, dù được mang 2 hành lý, mỗi túi cũng không được quá 7 kg.

Jetstar cắt giảm hành lý xách tay xuống còn 7kg

Từ 25/11, hành khách mang quá 7kg hành lý xách tay sẽ phải nộp phạt 50 USD cho Jetstar.

Quyết định cắt giảm trên sẽ chính thức áp dụng từ ngày 25/11. Tuy nhiên, hành khách đặt chỗ trước ngày 28/10 vẫn được mang tối đa 10kg mà không phải nộp phạt.

Tháng 9 vừa qua, jetstar vừa thành lập đội tuần tra tại sân bay các thành phố Melbourne, Sydney, Brisbane, Cairns và Gold Coast để kiểm tra hành lý xách tay. Lý do chính là hãng đã nhận quá nhiều phàn nàn từ hành khách về việc thiếu chỗ để đồ, đồng thời không ít người lách luật và mang quá 10 kg.

Thông tin thêm về Jetstar:

Tập đoàn Jetstar bao gồm Jetstar australia - New Zealand, Jetstar Asia - Valuair và Jetstar Pacific. Tập đoàn có trên 2.400 chuyến bay hàng tuần đến 14 quốc gia, phục vụ hơn 55 thị trường khắp Australia, New Zealand và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Hiện Jetstar có khoảng 7.000 nhân viên đang làm việc ở khắp các thị trường. Tại Việt Nam, Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ được chuyển đổi từ Pacific Airlines vào tháng 5/2008.

Hương Chi (theo News)