728 x 90

Hành trình khám phá hang Tú Làn

Hành trình khám phá hang Tú Làn
Hệ thống hang tú làn nằm cách Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng 70 km, bên cạnh làng dân tộc thiểu số Tân Hóa. Tú Làn bao gồm hơn 10 hang động lớn nhỏ, một số đã được phát hiện và khai thác vào năm 1992, số còn lại được tìm thấy vài năm gần đây. Sau hành trình 3 ngày mọi người trong đoàn đều có cảm giác vượt qua được giới hạn của bản thân, kết nối trọn vẹn với người dân địa phương bên cạnh trải nghiệm choáng ngợp trước thiên nhiên, phong cảnh.
CanhDep.net
Hành trình khám phá hang tú làn  
Hệ thống hang tú làn nằm cách Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng 70 km, bên cạnh làng dân tộc thiểu số Tân Hóa. Tú Làn bao gồm hơn 10 hang động lớn nhỏ, một số đã được phát hiện và khai thác vào năm 1992, số còn lại được tìm thấy vài năm gần đây. Đoàn khách làm ở một công ty quỹ đầu tư đã chọn nơi đây để đi nghỉ thay vì những resort bên bờ biển.
Trong chuyến đi này, đoàn được khám phá và trải nghiệm 6 hang, bao gồm: Chuột, Hung Ton, Kim, Ken, Tú Làn và Bí Mật.
 
Hành trình khám phá hang tú làn  
Để đến được khu vực hang động, đoàn phải trekking qua những vùng thung lũng lớn, trước khi bơi qua các đoạn sông và chuẩn bị hành trình leo dốc, băng đồi núi để đến cửa hang.
Có những đoạn dốc đứng, mọi người gần như phải tận dụng toàn bộ cơ thể để bò lên và xuống, lúc gặp phải các đoạn bùn nhão nhoẹt. Hầu hết mọi người đều trở thành "mồi ngon" cho muỗi rừng, mặc dù có dùng các loại thuốc xịt.
 
Hành trình khám phá hang tú làn  
Suốt 3 ngày, tổng cộng mỗi người bơi khoảng 2 km bên trong hang động và giữa bóng tối. Điều may mắn là trong suốt hành trình không một ai gặp phải vắt hay rắn.
 
Hành trình khám phá hang tú làn  
Khi cảnh tượng từng hang động hiện ra đã gạt tan những dòng mồ hôi và sự mệt nhọc của mọi người. Đây là phong cảnh sau khi đoàn bơi ra khỏi hang Hung Ton, nơi cắm trại đêm đầu tiên.
 
Hành trình khám phá hang tú làn  
Ngay lối vào hang Chuột, mỗi người trong đoàn đều có những cảm xúc, tâm trạng khác nhau trước sự hùng vĩ của thiên nhiên. Nơi đây cũng được chọn làm bối cảnh trong phim King Kong 2 sẽ được bấm máy vào năm sau.
 
Hành trình khám phá hang tú làn  
Bên trong các hang là muôn vàn khối thạch nhũ được thiên nhiên kiến tạo qua hàng triệu năm. Tiếc rằng không ai có đủ trang thiết bị chuyên dụng để chụp lại. Điều duy nhất giúp mọi người quan sát được bên trong hang động là ánh sáng từ những chiếc đèn gắn trên mũ bảo hộ.
 
Hành trình khám phá hang tú làn  
Mọi người đều có cảm giác bé nhỏ và không thể hiểu hết "Mẹ thiên nhiên".
 
Hành trình khám phá hang tú làn  
Sau những giờ phút khám phá trong hang mọi người lại được đắm mình dưới làn nước ấm và trong vắt. Các thành viên đều trải nghiệm cảm giác ngâm mình trong những hồ bơi khổng lồ hay dòng thác để massage cơ thể cùng ngắm cảnh quan xung quanh.
 
Hành trình khám phá hang tú làn  
Tình cờ chuyến đi của đoàn diễn ra ngay mùa trăng tháng 7. Đêm đầu tiên, mọi người được chứng kiến cảnh tượng cả khu thung lũng được tắm dưới ánh trăng, ngủ mà vẫn nghe tiếng thác đổ bên tai và sáng tinh mơ có chim hót vang vọng một góc rừng.
 
Hành trình khám phá hang tú làn  
Chuyến đi mang đến cho thành viên đoàn cơ hội được tiếp xúc với các hướng dẫn viên, nhân viên mang đồ là những người quảng bình thân thương. Trong đêm cuối cùng ở làng Tân Hóa, mọi người đã có buổi chia tay rất đáng nhớ với những khoảnh khắc, bữa cơm giữa núi rừng hoang vu...