728 x 90

Hàn Quốc ưu đãi visa cho du khách Việt

Hàn Quốc ưu đãi visa cho du khách Việt
Khi xin cấp visa Hàn Quốc theo đoàn và nhiều lần, du khách sẽ được hưởng các ưu đãi như giảm lệ phí và thời gian cấp, đơn giản hóa thủ tục, hồ sơ...
CanhDep.net

Chính sách visa mới của Hàn Quốc có nhiều ưu đãi cho các khách đi du lịch theo đoàn và xin visa nhiều lần. Theo đó, các đoàn trên 5 người khi xin visa du lịch, tham quan học tập, sẽ được hưởng mức lệ phí cấp ưu đãi chỉ 15 USD một người (trước đây là 20 USD), thời gian cấp visa cũng được rút ngắn xuống 2 ngày kể từ khi đăng ký và không cần khai báo nhập cảnh khi vào Hàn Quốc.

Phạm vi cấp và thời hạn đối với visa đi nhiều lần cũng được nới lỏng. Những người có nhân thân tốt theo tiêu chuẩn phía Hàn Quốc, visa đi lại nhiều lần sẽ được cấp với các thời hạn: một năm (người đã đến Hàn Quốc một lần), 3 năm (người đã đến Hàn Quốc 2 lần), 5 năm (đã có visa nhiều lần 3 năm).

Hàn quốc ưu đãi visa cho du khách việt

Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon được tổ chức vào mùa thu ở Seoul.

Tuy nhiên, với việc cấp visa theo đoàn , ngoài các thủ tục như đã quy định, các đoàn đi du lịch hàn quốc chỉ có thể xin visa thông qua công ty du lịch do Đại sứ quán chỉ định. Người đại diện xin visa cũng phải nhập cảnh cùng đoàn, phải xuất cảnh cùng ngày và cùng chuyến bay. Nếu trong đoàn có người bỏ trốn thì tùy vào số người bỏ trốn mà đoàn sẽ bị ngừng cấp visa theo từng khoảng thời gian khác nhau.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), lượng khách du lịch Việt Nam tới nước này đang tăng trưởng tốt trong vài năm trở lại đây. Năm 2011 đạt 106.360 lượt, năm 2012 đạt 110.250 lượt, năm 2013 đạt 114.357 lượt và 7 tháng đầu năm 2014 đạt 83.000 lượt, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm trước.

Vy An (theo KTO)