728 x 90

Hà Nội vào top 10 điểm đến đang lên của thế giới

Hà Nội vào top 10 điểm đến đang lên của thế giới
Hà Nội đứng thứ 8 trong danh sách top 10 điểm đến đang lên của thế giới do trang web về du lịch danh tiếng TripAdvisor công bố.
CanhDep.net

Trang web về du lịch TripAdvisor vừa công bố danh sách 10 điểm du lịch đang nổi của thế giới do các du khách bình chọn gồm Havana (Cuba), La Fortuna de San Carlos (Costa Rica), Kathmandu (Nepal), Jerusalem (Israel), Cusco (Peru), Ambergris Caye (Belize), Sapporo (Nhật), Hanoi (Viet Nam), Corralejo (Tây Ban Nha), Fortaleza (Brazil).

Trong đó, hà nội được xếp ở vị trí thứ 8. Nếu chỉ tính trong khu vực châu Á, Hà Nội là một trong 3 thành phố có mặt trong top xếp hạng, sau Kathmandu của Nepal và Sapporo của Nhật Bản.

Hà nội vào top 10 điểm đến đang lên của thế giới

Hà Nội lãng mạn với những chuyến xe hoa. Ảnh: Vũ Minh Quân

Trong phần miêu tả về Hà Nội, TripAdvisor khẳng định Hà Nội là thành phố hấn dẫn, duyên dáng và đã bảo tồn được những khu phố cổ, những tượng đài và kiến trúc thời Pháp... Hà Nội có thể đã nhiều lần đổi tên, trong đó có tên cũ Thăng Long hay “rồng bay lên”, nhưng thành phố này chưa hề đánh mất quá khứ của nó.

"Với hệ thống đền chùa, hồ nước, công viên, những đường phố râm mát... đã khiến Hà Nội thêm hấp dẫn. Thành phố này rất dễ dàng để khám phá bằng taxi", trang web này khẳng định.

TripAdvisor là trang web về du lịch lớn nhất thế giới với nhiều mạng lưới hiện diện ở 34 quốc gia.

Anh Phương