728 x 90

Du khách khỏa thân bị bắt giữ vì nghi ngờ gây ra động đất

Du khách khỏa thân bị bắt giữ vì nghi ngờ gây ra động đất
Bốn du khách khoả thân trên núi Kinabalu bị cảnh sát bắt giữ sau trận động đất có nguy cơ phải đối mặt với 3 tháng tù giam hoặc nộp phạt nếu bị kết tội.
CanhDep.net

Jalauddin Abdul Rahman, sĩ quan thuộc bang Sabah, Malaysia, cho biết nhóm du khách bị tạm giữ có tuổi đời từ 20 đến 33, gồm hai anh em người Canada, một phụ nữ Hà Lan, và một phụ nữ Anh. Du khách người Anh bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay Tawau khi đang chuẩn bị rời khỏi thủ đô Kuala Lumpur ngày 9/6. Những người còn lại đã ra tự thú tối cùng ngày.

Du khách khỏa thân bị bắt giữ vì nghi ngờ gây ra động đất

Người dân bản địa ở Sabah tin rằng hành vi thiếu tôn trọng của văn hóa của du khách đã mạo phạm thần núi và là nguyên nhân gây ra trận động đất.

Toà án địa phương cho hay phiên xét xử sẽ diễn ra trong bốn ngày và cảnh sát đang tiến hành điều tra về "hành động khiêu dâm" của nhóm du khách. Những nghi phạm này có thể đối mặt với án tù giam 3 tháng hoặc nộp phạt nếu bị kết án gây ra trận động đất trên núi kinabalu khiến 16 người thiệt mạng.

Theo Bernama, trang tin của Malaysia, người dân tại đây tin rằng hành động xấc xược của nhóm du khách đã khiến thần linh núi Kinabalu nổi giận, gây ra trận động đất dữ dội ngày 5/6.

Ông Jalauddin cũng cho hay cảnh sát vẫn tiếp tục truy tìm những người còn lại thuộc nhóm 10 du khách châu Âu tách đoàn và chụp ảnh khoả thân vào tháng trước. Hiện danh tính các du khách bị bắt giữ chưa được tiết lộ. CNN đã cố gắng liên lạc với Bộ Ngoại Giao malaysia và cảnh sát trưởng bang sabah để khai thác thêm thông tin song hai bên đều từ chối phỏng vấn.

Phạm Huyền