728 x 90

Du khách Anh ngã xuống thác ở Fansipan trước khi mất tích

Du khách Anh ngã xuống thác ở Fansipan trước khi mất tích
Aiden Webb để bạn gái ở khách sạn, một mình lên đường leo Fansipan, Lào Cai, hôm 3/6. Trước khi mất liên lạc, Webb cho biết anh đã bị ngã xuống thác, chảy nhiều máu. 
CanhDep.net

Webb, 23 tuổi đến từ Anh, và bạn gái Bluebell Eloise Baughan tới sa pa thuê phòng nghỉ tại khách sạn Quyết Tính hôm 2/6. Sáng sớm hôm sau, Webb đi leo núi còn bạn gái ở lại. Hai người vẫn liên lạc với nhau qua Facebook. du khách này xuất phát từ thôn Sín Chải, leo dọc tuyến dây cáp của cáp treo Fansipan.

Đến 18h cùng ngày, Webb báo bị ngã xuống thác, chấn thương đầu gối và bị đá cắt tay rách sâu chảy nhiều máu. anh cũng gửi vị trí định vị bị ngã qua tin nhắn cho bạn gái. Hai người vẫn nhắn cho nhau đến 6h sáng 4/6 thì mất liên lạc.

Thông tin trên do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai cho biết hôm nay, liên quan đến việc tìm kiếm du khách Anh mất tích. 

Ông Nguyễn Đình Dũng, Phó giám đốc Sở, cho biết công tác tìm kiếm vẫn đang được tiến hành, nhưng chưa có kết quả. 

Du khách anh ngã xuống thác ở fansipan trước khi mất tích

Theo quy định, du khách muốn vào khu vực vườn quốc gia hoàng liên , leo Fansipan đều phải mua vé tham quan, đăng ký thông tin cá nhân, điểm tham quan; đi đúng tuyến, nghỉ đúng tuyến như trong bản đăng ký; đi theo đoàn và có người hướng dẫn. Ảnh: Facebook.

Bạn gái Aiden đã liên lạc với gia đình anh và thông báo việc giới chức Việt Nam đã cử hai đội tìm kiếm cứu hộ vào núi, theo gợi ý rằng có thể Aiden sẽ chọn địa điểm gần nguồn nước hoặc có thể đi theo dòng suối để xuống núi.

20 người trong đội tìm kiếm đã ngủ lại trên núi để đảm bảo việc tìm kiếm được nhanh chóng và liên tục. 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lào cai cho biết Webb tự leo núi, không đăng ký với Ban Quản lý của Vườn Quốc gia Hoàng Liên. Trong khi đó, theo quy định của Vườn, mỗi du khách leo Fansipan đều phải mua vé tham quan, đăng ký thông tin cá nhân, điểm tham quan; đi đúng tuyến, nghỉ đúng tuyến như trong bản đăng ký; đi theo đoàn và có người hướng dẫn.

Nhiều người từng leo Fansipan cho biết trong quá trình chinh phục đỉnh núi này nếu đi theo nhóm, có hướng dẫn viên sẽ không thể bị lạc đường. Còn nếu đi một mình rất dễ lạc, hoặc bất cẩn rơi xuống vực.

Người dùng mạng xã hội ở Việt Nam và Anh đang liên tục chia sẻ thông tin xin giúp đỡ từ gia đình Webb hoặc bày tỏ sự quan tâm, gửi lời cầu nguyện tới chàng trai trẻ.

Xem thêm Du khách Anh mất tích khi leo Fansipan