728 x 90

Đu dây từ Tây Ban Nha sang Bồ Đào Nha

Đu dây từ Tây Ban Nha sang Bồ Đào Nha
Với chiều dài hơn 720 m, nối liền Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, đây là đường dây cáp duy nhất trên thế giới đi qua lãnh thổ hai quốc gia.
CanhDep.net

Nếu là người ưa thích mạo hiểm, bạn sẽ không thể bỏ qua chuyến du lịch xuyên quốc gia bằng cách đu dây cáp (zipline) từ Andalucia, Tây Ban Nha sang Algarve, Bồ Đào Nha. Điểm khởi hành nằm trên độ cao khoảng 100 m, cạnh lâu đài Sanlúcar de Guadiana, trong khi điểm dừng tại Alcoutim chỉ cao 15 m, đã tạo độ dốc 12,47% cho đường dây cáp, giúp du khách nhanh chóng đặt chân sang nước Bồ Đào Nha.

Đu dây từ tây ban nha sang bồ đào nha

Đường dây cáp dài 720 m nối liền Andalucia, Tây Ban Nha sang Algarve, Bồ Đào Nha.

Tùy thuộc vào trọng lượng, hướng gió và tư thế đu mà hành trình ngoạn mục này có thể kéo dài 40-50 giây với tốc độ 70-80 km/h. Tuy nhiên do sự chênh lệch múi giờ giữa các quốc gia nên bạn sẽ cảm thấy nhanh hơn một tiếng khi đến Alcoutim (Bồ Đào Nha). Du khách có thể thuê mũ bảo hiểm có gắn máy quay để ghi lại toàn bộ quá trình đu dây này.

Những người tham gia sẽ nhận được một giấy chứng nhận sau khi hoàn thành đường zipline độc đáo này. Sau đó, một chiếc phà sẽ đón bạn từ Alcoutim trở về Tây Ban Nha. "Tầm nhìn thật ngoạn mục và tôi thấy mình như đang bay trên bầu trời vậy. Ước gì tôi có thể làm điều đó một lần nữa", một du khách thốt lên.

Những người tham gia phải trên 14 tuổi và có trọng lượng từ 25-110 kg. Vào mùa du lịch, cáp treo này phục vụ cho khoảng 24-30 người/giờ với mức giá 15 Euro/người (khoảng 430.000 đồng). Mỗi năm, dây cáp treo nối giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sẽ ngừng hoạt động 200 ngày để bảo trì.

Đường dây cáp độc đáo này là một dự án tư nhân do ông David Jarman, một người Anh đầu tư với tổng số vốn 250.000 Euro và được hoàn thành sau 4 năm. "Hai ngôi làng ở hai nước, ngăn cách bởi một con sông rộng 150 m, xây dựng một đường dây cáp bắc qua đối với tôi là một sự hiển nhiên", ông David nói.

Vy An (theo Amusingplanet)