728 x 90

Động Thiên Đường huyền bí

Động Thiên Đường huyền bí
Từ Phong Nha, Kẻ Bàng, đi về nhánh Tây của đường Trường Sơn khoảng 25km là động Thiên Đường. Địa danh này nằm ẩn sâu trong lòng núi cùng muôn hình thạch nhũ tạo nên một mê cung huyền bí.
CanhDep.net

Thiên Đường là một trong những động khô dài nhất châu Á, với chiều dài 31,4km. Cửa động tuy nhỏ hẹp, chỉ vừa đủ một người đi qua, nhưng không gian bên trong có nơi mở rộng hơn 150m. Trần động vút cao gần 80m, được khéo léo nối liền với đáy bởi những khối thạch nhũ lớn trông như những tấm rèm xếp ly tạo vách ngăn không gian trên vòm động.

Động thiên đường huyền bí

động thiên đường với hệ thống ánh sáng trắng soi đường trong lòng động cho thấy màu sắc nguyên thủy của những khối thạch nhũ. Càng vào sâu trong động, không khí càng mát lạnh, trung bình khoảng 16 độ C. Đến động Thiên Đường, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng trong lòng động như Cổ Tháp, Cung Quần Tiên Hội Tụ, Tháp Liên Hoa, Kỳ Hươu, Voi Ma Mút...

Động thiên đường huyền bí

Đặc biệt, trong động, khối thạch nhũ được mẹ thiên nhiên khéo léo tạc nên hình văn hóa từng vùng miền hay ruộng bậc thang. Giữa động có những ô như biểu trưng của văn minh lúa nước và nhiều cột thạch nhũ hình tháp Champa đặc sắc. Thiên Đường là một trong những động cax-tơ tự nhiên và kỳ vĩ trong số hàng trăm động bí ẩn chưa được khám phá. Đây cũng là một trong những địa danh của bản đồ Kool Việt Nam.

Nhãn hàng Clear tổ chức chương trình My Kool Việt Nam nhằm khuyến khích giới trẻ khám phá vẻ đẹp của các địa điểm du lịch tại Việt Nam và chia sẻ cảm nhận, hình ảnh, hướng dẫn... cho mọi người về một đất nước kỳ thú và hấp dẫn thông qua ứng dụng Kool Việt nam. Tất cả những chia sẻ của bạn sẽ được tập hợp để tạo thành một bản đồ điện tử trên website www.mykoolvietnam.vn.

Phương Thảo