728 x 90

Chó trốn trong vali bay trót lọt từ Hong Kong qua Nhật Bản

Chó trốn trong vali bay trót lọt từ Hong Kong qua Nhật Bản
Hành khách 4 chân lẻn vào trong va li rồi nằm yên lặng trong suốt 5 giờ bay mà không bị ai phát hiện.
CanhDep.net

Theo trang Apple Daily đưa tin, con chó thuộc giống Schnauzer đã lẻn vào nằm trong va li của người chủ khi anh này khởi hành từ Hong Kong tới nhật bản để nghỉ lễ cùng gia đình mình.

Người đàn ông nhận được một cuộc điện thoại từ mẹ vợ của mình khi anh đang chuẩn bị lên một chiếc xe buýt ngoài sân bay Hokkaido, thông báo rằng bà không thể tìm thấy con chó ở đâu. Sau đó anh này đã kiểm tra lại hành lý và phát hiện ra con chó đang nằm bên trong. Thật may mắn, tuy bị mắc kẹt trong suốt hành trình 5 giờ bay cùng 2 giờ chờ nhưng thú cưng của anh vẫn sống sót và khỏe mạnh.

Chó trốn trong vali bay trót lọt từ hong kong qua nhật bản

Chân dung con chó "ninja". Ảnh: Asiaone.

Người đàn ông cho biết anh đã bất cẩn khi đóng va li mà không kiểm tra bên trong. Sau đó, hướng dẫn viên du lịch khuyên anh này nên giao con vật cho bộ phận hải quan của Nhật Bản để đưa nó trở lại Hong Kong.

Tuy nhiên sự việc này xảy ra đã gây nên không ít tranh cãi trong giới truyền thông cũng như dư luận. Theo trang Ejinsight.com, đây không đơn thuần là một sự cố hàng không với động vật thông thường. Việc một con vật có thể dễ dàng đi qua hải quan và bộ phận kiểm tra an ninh mà không bị phát hiện đã dấy lên một câu hỏi về các tiêu chuẩn kiểm định an toàn ở các sân bay của cả Hong Kong và Nhật Bản.

Trả lời phỏng vấn, giám đốc đào tạo tại Hiệp hội huấn luyện chó Hong Kong cho rằng một con chó vào trong va li và đưa lên máy bay có thể cấu thành tội buôn lậu và ngược đãi động vật vì nguy cơ con vật bị ngạt thở trong một không gian chật kín là rất cao.

Xem thêm Chiêu giả khuyết tật để bay cùng thú cưng của du khách Mỹ

Ngọc Mai