728 x 90

Chiêm ngưỡng những kiệt tác thiên nhiên ở vườn quốc gia Bến En

Chiêm ngưỡng những kiệt tác thiên nhiên ở vườn quốc gia Bến En
Đến với Bến En, bạn được thỏa sức chiêm ngưỡng, khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa. Không chỉ là một quần thể núi, rừng, sông, hồ đa dạng, nơi đây còn có nhiều hang động nhũ đá lung linh huyền ảo. Đây cũng là sự lựa chọn lý tưởng để du khách tham gia các hoạt động như dã ngoại, cắm trại, câu cá, bắt cua.
CanhDep.net
Bạn muốn đi du lịch ở đâu ?
vườn quốc gia bến en cách thành phố thanh hóa khoảng 36 km về phía Tây Nam. Với tổng diện tích gần 15.000 ha, trong đó hơn một nửa là rừng nguyên sinh, vườn quốc gia Bến En trở thành nơi cư trú của nhiều loại động, thực vật quý hiếm. Bạn sẽ bắt gặp ở đây nhiều loài có trong Sách đỏ Việt Nam như: sói Đỏ, vượn đen, phượng hoàng đất, bò tót, gấu ngựa, báo lửa, khỉ mặt đỏ, vượn bạc má...
Chiêm ngưỡng những kiệt tác thiên nhiên ở vườn quốc gia bến en
Vượn Bạc Má tại vườn quốc gia Bến En. Ảnh: Tinvn
Đến với Bến En, bạn còn được thỏa sức chiêm ngưỡng những kiệt tác thiên nhiên tuyệt đẹp. Không chỉ là một quần thể núi, rừng, sông, hồ đa dạng, đặc biệt là hồ sông Mực rộng 3.000 ha với hơn 20 hòn đảo lớn nhỏ, nơi đây còn có nhiều hang động nhũ đá lung linh huyền ảo. Không gian thiên nhiên hữu tình đầy thơ mộng mang đến cho bạn những phút giây thư thái. Sẽ vô cùng thú vị nếu bạn đang ngao du sơn thủy trên những chiếc xuồng máy hay canô, hoặc dạo chơi trên các đảo động vật, bỗng giật mình khi nghe tiếng hét rú của một con vượn lạc đàn, hay tiếng gọi nhau của bầy sói.
Chiêm ngưỡng những kiệt tác thiên nhiên ở vườn quốc gia bến en
Tham quan bằng xuồng máy trên sông Mực. Ảnh: Vutuanvt
Bạn phải mất nhiều ngày để có thể khám phá hết những kỳ quan lý thú nơi đây. Tuy nhiên, đừng quên ghé thăm quần thể thắng cảnh hang Ngọc, nơi có cây lim hàng trăm năm tuổi. Bên trong hang có một suối nước trong vắt, tương truyền rằng nếu ai được tắm tại suối này sẽ gột rửa được bụi trần. Cũng vì thế mà hang Ngọc thu hút rất nhiều khách du lịch.
Chiêm ngưỡng những kiệt tác thiên nhiên ở vườn quốc gia bến en
Không gian yên bình của Bến En, Thanh Hóa. Ảnh: tintucdulich
Nơi đây cũng là sự lựa chọn lý tưởng để du khách tham gia các hoạt động như dã ngoại, cắm trại, câu cá, bắt cua. Bạn cũng có thể đi vào các bản làng của người H'Mông, người Thổ để uống rượu cần… Du khách sẽ được thưởng thức những món đặc sản từ cá mè khổng lồ ở hồ sông Mực. Mỗi con nặng khoảng 20-30 kg, được chế biến thành nhiều món, như nấu chua, cháo cá mè thơm ngon và bổ dưỡng. Đồng thời bạn sẽ được tham gia vào những phong tục tập quán, lễ hội của các dân tộc Thổ, Mường, Thái... gắn với các đền như Phủ Sung, Khe Rồng...
Bến En mang trong mình vẻ tiềm tàng lôi cuốn, làm lưu luyến bất kỳ ai từng một lần đến và trải lòng với thiên nhiên nơi đây.
Lê Thương