728 x 90

Cảnh báo du khách về nguy cơ khủng bố ở Kenya

Cảnh báo du khách về nguy cơ khủng bố ở Kenya
Du khách được khuyến cáo nên cách xa bờ biển trong vòng 15 km tại đảo Mombasa và khu vực từ sông Tana đến Tiwi do lo ngại khủng bố.
CanhDep.net

Bộ Ngoại giao Anh mới ra cảnh báo cho du khách về "nguy cơ khủng bố cao và bắt cóc" khi tắm biển ở Kenya. Theo đó, bạn nên tránh xa 15 km khu vực bờ từ sông Tana đến Tiwi, đảo Mombasa, sân bay quốc tế Moi (bao gồm cả việc quá cảnh tại sân bay), Malindi, Kilifi và Watamu - những địa điểm đều nằm gần biển và sông.

Bên cạnh đó, những du khách nào không có lý do thật cần thiết cũng được khuyến khích nên rời khỏi các địa điểm được chính phủ báo động đỏ. Du khách cũng không nên ở quá gần biên giới Kenya - Somalia, quận Garissa, vùng Eastleigh ở Nairobi và các khu vực phía bắc sông Tana trong phạm vi 60 km.

Cảnh báo du khách về nguy cơ khủng bố ở kenya

Các địa điểm và bãi biển khác không nằm trong vùng cảnh báo ở kenya gồm: sân bay Ukunda, bãi biển Diani, Galu, Kinondo, Msambweni, đảo Funzi, Shimoni và đảo Wasini. Ảnh: Telegraph.

Các mối đe dọa này đến từ những kẻ cực đoan có liên quan đến Al Shabaab - một nhóm phiến quân đang hoành hành ở Kenya nhằm phản đối sự can thiệp quân sự của nước này ở Somalia. "Các cuộc tấn công có thể xảy ra một cách bất ngờ ở những địa điểm thường xuyên có du khách như khách sạn, quán bar, nhà hàng, bãi biển... Vùng ven biển đã xảy ra nhiều vụ tấn công", thông báo của Bộ Ngoại giao Anh cho biết.

Để bảo đảm an toàn, du khách cũng được khuyên nên cảnh giác cao độ tại những nơi công cộng, đông người tụ tập.

Ủy ban du lịch của Kenya không phủ nhận những lời khuyên từ Bộ Ngoại giao Anh, nhưng bày tỏ sự thất vọng vì điều này, nhất là trong thời điểm chính phủ nước sở tại đã nỗ lực đem lại sự an toàn và bình yên tại phần lớn đất nước.

Anh Minh (theo Telegraph)