728 x 90

‘Bỏ túi’ những thành phố lớn với dịch vụ ký họa chân dung đường phố

‘Bỏ túi’ những thành phố lớn với dịch vụ ký họa chân dung đường phố
Dưới bàn tay của những họa sĩ đường phố, bức chân dung hay biếm họa của bạn vẫn đạt được sự tinh tế, sắc sảo hoặc hài hước, đáng yêu chẳng thua gì những nghệ sĩ thực thụ. Hãy "bỏ túi" những thành phố lớn dưới đây và mang về cho mình một bức chân dung khi có dịp ghé thăm nhé!
CanhDep.net
Để có được một bức chân dung hoặc biếm họa, bạn ngồi bất động trên ghế, để mặc chàng họa sĩ đường phố với tay cầm cọ, tay cầm bảng màu hí hoáy vẽ. Trong chốc lát bạn sẽ bất ngờ khi khuôn mặt của mình hiện lên tờ giấy vẽ. Dưới bàn tay của họa sĩ đường phố, bức chân dung, biếm họa của bạn đạt được sự tinh tế, sắc sảo hay hài hước, đáng yêu chẳng thua gì những nghệ sĩ thực thụ. Hãy "bỏ túi" những thành phố lớn dưới đây và mang về cho mình một bức chân dung khi có dịp ghé thăm.
bỏ túi những thành phố lớn với dịch vụ ký họa chân dung đường phố
Họa sĩ đường phố đang vẽ chân dung của du khách nữ. Ảnh: Onemansblog
Nga
Moscow: Họa sĩ đường phố ở đây có hai loại tranh vẽ cho bạn chọn là trắng đen hoặc màu. Đối với vẽ chân dung trắng đen, bạn sẽ phải trả mức giá 500 ruble (khoảng 17 USD). Nếu bạn yêu cầu vẽ màu, họa sĩ sẽ đề nghị bạn mức giá 1.500 ruble (khoảng 50 USD).
Italy
Milano: Tùy vị trí và họa sĩ vẽ mà một bức chân dung có mức giá chênh lệch từ 10 đến 20 Euro. Nhìn chung mức giá không niêm yết nên bạn cần hỏi rõ trước khi quyết định ngồi xuống làm mẫu. 
Venice: Thành phố Venice nổi tiếng lãng mạn nên đến đây bạn sẽ tìm thấy những họa sĩ vẽ tranh đường phố. Giá một bức khoảng 10 Euro trở lên. 
Mỹ
New York: Họa sĩ đường phố New York vẽ tranh chân dung hoặc biếm họa khá kỹ tính. Thông thường, bạn sẽ khá hài lòng khi nhận lại tác phẩm hoàn chỉnh sau cùng. Một bức chân dung ở đây có giá 15 đến 20 USD. 
Memphis: Khác với New York, mức giá vẽ tranh ở Memphis, Tennessee rẻ hơn so với New York, khoảng 5 USD. Một bức chân dung ở đây chỉ tầm 10 đến 15 USD và chất lượng tranh vẫn đủ sức khiến bạn hài lòng. 
Canada
Vancouver, BC: Tranh vẽ trắng đen có giả khoảng 15 đến 30 USD, tùy thuộc vào mức độ cầu kỳ mà mức giá có thể thay đổi. Hơn nữa, khi vẽ cho một người thì họa sĩ lấy giá sẽ "hữu nghị" hơn so với nhóm đi 2-3 người trở lên. Mức giá cũng chênh lệch phụ thuộc vào cỡ tranh. 
Pháp
Nice: Thời điểm này đang là mùa du lịch nên hầu như đến bất kỳ thành phố nào của Pháp bạn đều có thể bắt gặp những họa sĩ đường phố. Điển hình ở thành phố Nice, thành phố lớn thứ hai của nước Pháp, một bức chân dung sẽ có giá tầm 10 đến 30 Euro. 
Phố Montmartre, Paris: Thành phố tập trung rất nhiều họa sĩ đường phố vẽ tranh cho du khách. Đây được mệnh danh là "trung tâm nghệ thuật của Paris", lãnh địa của những nghệ sĩ đường phố. Nơi đây là địa điểm thích hợp để mang về một bức chân dung. Tuy nhiên, thành phố này cũng nổi tiếng "chặt chém", nên bạn nhất quyết phải hỏi giá trước khi vẽ.
bỏ túi những thành phố lớn với dịch vụ ký họa chân dung đường phố
Các họa sĩ đường phố Montmartre thưởng thức trà nóng trong lúc chờ khách đến vẽ chân dung.
Hà Lan
Amsterdam: Những dụng cụ vẽ được đặt san sát nhau, người họa sĩ đứng đó tiếp tục vẽ trong lúc chờ những vị khách mới của mình. Đó là hình ảnh bạn có thể thấy khi đến Amsterdam xinh đẹp. Số tiền cho một bức chân dung ở mức từ 20 đến 30 Euro. 
Đức
Cologne: Với bút chì, cọ và những hộp màu vây quanh, họa sĩ vẽ tranh đường phố ở Cologne, Đức cũng thu hút khách du lịch dừng lại. Đôi bàn tay như được phù phép, họa sĩ sẽ vẽ rất nhanh để cho ra đời bức chân dung có một không hai. Giá tiền một bức từ 10 đến 20 Euro.
Việt Nam
Hà Nội: Với đồ nghề vẽ một bức chân dung rất đơn giản và không quá tốn kém, chủ yếu là phấn, bảng kê, bút chì vẽ trên khổ giấy A3, trung bình 15 phút, một họa sĩ có thể hoàn thiện xong bức chân dung ký họa, giá mỗi một bức giao động từ 100 – 150 nghìn đồng. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh một họa sĩ ngồi trên phố ôm khung tranh tập trung vào từng nét vẽ cho khách hàng ngồi đối diện ở phố Ông Đồ mỗi dịp tết đến xuân về, hay trên con đường bên cạnh Hồ Gươm...
bỏ túi những thành phố lớn với dịch vụ ký họa chân dung đường phố
Vẽ ký họa đòi hỏi tay nghề cùng sự tỉ mỉ, trau chuốt của người họa sĩ.
TP Hồ Chí Minh: Du khách có thể bắt gặp những họa sĩ đường phố vào các dịp lễ trên phố Đi Bộ hay trong các công viên lớn như công viên Đầm Sen, công viên Lê Văn Tám... với sự tỉ mỉ, trau chuốt của các họa sĩ đường phố sẽ cho bạn một bức ký họa đẹp và hài lòng bạn.
Lưu ý cho du khách: Những họa sĩ vẽ tranh đường phố thường ít khi lẽo đẽo làm phiền bạn. Họ chỉ tiếp cận bạn theo những cách rất lịch sự và hỏi rằng liệu bạn có muốn vẽ một bức tranh hay không. Khi bạn có ý muốn vẽ và hỏi giá tiền, họa sĩ thường nói với bạn rằng: "Đừng lo lắng, tôi sẽ vẽ cho bạn và nếu bạn không thích cũng không sao cả". Họ sẽ không nhắc đến chuyện tiền bạc và khi họ vẽ xong, bạn sẽ phải trả cho họ đến 50 Euro hoặc thậm chí hơn. Đây được xem là "bẫy lừa của họa sĩ đường phố". 
Để tránh tình huống khó xử này, bạn hãy ghi nhớ những điều sau:
1. Đơn thuần nói bạn không muốn vẽ, cười, cảm ơn và đi thẳng. 
2. Bảo họ cho bạn biết trước giá thì mới cho họ vẽ. 
TH