728 x 90

Bão tuyết khiến nhiều khách du lịch bị kẹt tại sân bay Anh

Bão tuyết khiến nhiều khách du lịch bị kẹt tại sân bay Anh
Một trong những sân bay đông đúc nhất nước Anh ở Manchester buộc phải đóng cả hai đường băng khiến nhiều du khách thất vọng và bị kẹt tại phi trường này.
CanhDep.net

Trận bão tuyết đổ bộ vừa khiến nước Anh gặp phải nhiều gián đoạn. sân bay manchester phải tạm ngừng hoạt động. Lượng tuyết dày đặc khiến phi trường này đóng cả hai đường băng trong nhiều giờ, dẫn đến lượng hành khách mắc kẹt tại sân bay tăng cao.

Trung tâm dự báo thời tiết met office dù đã hạ cảnh báo tuyết xuống màu vàng nhưng dự kiến tình trạng tồi tệ vẫn còn tiếp diễn. Là phi trường bận rộn thứ ba tại Anh, hiệnnhiều hành khách thất vọng ngồi trong phòng chờ ở sân bay Manchester, theo dõi màn hình thông tin những số hiệu chuyến bay bị hủy hoặc trì hoãn. Phía ngoài, nhân viên phải vật lộn để làm sạch lối đi với xẻng xúc tuyết.

Bão tuyết khiến nhiều khách du lịch bị kẹt tại sân bay anh

Sân bay Manchester phủ một lớp tuyết trắng xóa, dày đặc. Ảnh: PA

Một phát ngôn viên sân bay cho biết: "Dựa vào tình hình thời tiết buổi sáng, có thể nói các chuyến bay sẽ được phục hồi nhưng một số vẫn sẽ bị chậm trễ". Người này cũng khuyên hành khách liên hệ với hãng hàng không hỏi tình hình thời tiết trước khi du lịch và đáp xuống sân bay Manchester. 

Laura Young - Nhân viên dự báo khí tượng thủy văn của Met Office cho biết tuyết lớn sẽ tiếp tục rơi tại Scotland, miền bắc nước Anh và bắc Ireland. Mưa rào và sương đêm làm tăng nguy cơ đóng băng bề mặt, gió thổi mạnh mang theo cơn rét buốt. Ngoài sân bay Manchester, hơn 300 trường học, đường xá ở Anh cũng gặp ảnh hưởng. 

Tường Ý (theo Lonely Planet)