728 x 90

Ba thành phố châu Á hút khách nhất thế giới

Ba thành phố châu Á hút khách nhất thế giới
Trong danh sách 100 thành phố thu hút khách du lịch nhất, đứng đầu là Hong Kong, Singapore, Bangkok, sau đó mới đến London và Paris.
CanhDep.net

Danh sách do hãng thông tin thị trường Euromonitor International công bố dựa vào sức mạnh kinh tế và sự phát triển du lịch. Đứng đầu danh sách thành phố hút khách nhất thế giới này là hong kong với 25,6 triệu khách, singapore xếp thứ hai (22,5 triệu khách) và bangkok ở vị trí số ba (17,5 triệu).

Ba thành phố châu á hút khách nhất thế giới

Hong Kong đứng đầu danh sách 100 thành phố hút khách nhất thế giới. Ảnh: Telegraph

Mặc dù chỉ đứng thứ tư, london đánh bại paris trong cuộc chiến thăng hạng khi có tới 16,8 triệu du khách quốc tế ghé thăm, cao hơn mức 15,2 triệu của thủ đô nước Pháp. Đây được xem là thành công đáng chú ý của London bởi hai thành phố này đang đối đầu nhau tại châu âu , liên tục so kè sát sao về tài chính, du lịch, văn hóa lẫn kiến trúc. 

Kết quả bình chọn đưa ra dựa trên những cơ sở dữ liệu. Tuy vậy, bảng xếp hạng này vẫn gây nhiều tranh cãi khi ba điểm du lịch nổi trội như Vancouver (Canada), Melbourne (Australia), Rio de Janeiro (Brazil) lần lượt xếp theo thứ hạng rất thấp 89, 90, 91. Trong khi đó, thành phố Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) hay Pattaya (Thái Lan) lại nhảy lên hạng cao là 10 và 18. 

Dưới đây là danh sách 10 thành phố đứng đầu: 

1. Hong Kong 

2. Singapore

3. Bangkok

4. London

5. Paris

6. Macau

7. New York

8. Thâm Quyến

9. Kuala Lumpur

10. Antalya

Tường Ý (theo Telegraph)