728 x 90

Báo Mỹ ca ngợi vẻ đẹp của vịnh Hạ Long

Báo Mỹ ca ngợi vẻ đẹp của vịnh Hạ Long
Trang Business Insider cho biết du lịch Việt Nam sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi trải nghiệm tới vịnh Hạ Long, khám phá hang động và tham gia các tour du thuyền ở đây.  
CanhDep.net

Theo Business Insider, vịnh hạ long nổi tiếng là một trong những điểm du lịch đẹp nhất của Việt Nam. Tên của di sản thiên nhiên này trong tiếng Việt có nghĩa là "nơi rồng bay xuống". 

Báo mỹ ca ngợi vẻ đẹp của vịnh hạ long

Một góc vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao. 

Theo truyền thuyết địa phương, vịnh gồm nhiều hòn đảo nhỏ được hình thành khi rồng chuyển đổi những ngọn núi thành bờ biển. Phần đuôi của nó tạc nên các thung lũng và khe nứt lớn, đến khi rồng nằm dưới nước cả khu vực này chìm ngập và chỉ còn lại những đỉnh núi. 

Vịnh Hạ Long nằm ở bờ biển phía đông bắc của Việt Nam, nổi bật với vẻ đẹp kỳ diệu của làn nước màu xanh ngọc bích. Nơi đây tập trung rất nhiều đảo đá vôi nhỏ được bao bọc bởi những rừng mưa nhiệt đới. 

Báo mỹ ca ngợi vẻ đẹp của vịnh hạ long

Cảnh bình minh lên trên vịnh. 

Vịnh Hạ Long là một điểm du lịch phổ biến với loại hình đi tàu, du thuyền và khám phá hang động . Business Insider đánh giá "không một chuyến du lịch việt nam nào có thể trọn vẹn được nếu thiếu trải nghiệm đến vịnh Hạ Long".

Clip vịnh Hạ Long thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của công ty Seagull Aerial: 

 

Xem thêm: Báo Mỹ vừa chê vừa khen nhà hàng chả cá Lã Vọng

Hương Chi