728 x 90

Ba ngôi làng đẹp như tranh ở Hàn Quốc

Ba ngôi làng đẹp như tranh ở Hàn Quốc
Từng đứng trên bờ vực bị phá bỏ, nhiều ngôi làng được thay da đổi thịt nhờ những bức tranh tường của học sinh, sinh viên và nghệ sĩ mọi nơi về sáng tác. 
CanhDep.net

Dưới đây là ba ngôi làng - ba điểm du lịch hấp dẫn với người yêu nghệ thuật ở xứ sở kim chi. 

Làng Dongpirang, Gyeongsang

Ba ngôi làng đẹp như tranh ở hàn quốc

Từ làng dongpirang du khách còn có thể tận hưởng phong cảnh của cảng Gangguan. Ảnh: koreatimes.

Dongpirang là một ngôi làng nhỏ nằm ở Tongyeong, phía nam tỉnh Gyeongsang. Nơi đây có rất nhiều ngôi nhà sơn đủ sắc màu. Những bức tường bên lối đi dẫn vào làng được trang trí bằng các bức tranh truyện, nhân vật thần tiên.

Du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh của con cá, bọ hay kiến... trên hầu hết tường rào dọc những con đường uốn lượn trong làng Dongpirang. Đi theo các bức tranh này, bạn sẽ có cảm giác như chúng đang thì thầm kể chuyện.

Ngôi làng từng nằm bên bờ vực bị phá hủy do các kế hoạch tái phát triển. Tuy nhiên, nhờ nhóm Tyagenda 21 và cuộc vận động vẽ tranh tường của họ mà rất nhiều sinh viên, họa sĩ tới Dongpirang. Mọi người phủ lên khắp các bức tường, hàng rào, bậc thang, ống khói, và cả thùng nước bằng các bức tranh sặc sỡ. 

Từ khi có bộ mặt mới và nằm cạnh cảng Gangguan, ngôi làng Dongpirang được ví như "Montmartre của Hàn Quốc". Địa điểm này thu hút du khách từ khắp nơi tới cả cuối tuần lẫn ngày thường.  

Làng Gamcheon, Busan

Ba ngôi làng đẹp như tranh ở hàn quốc

Làng gamcheon điểm du lịch nổi tiếng nhất nhì ở Busan. Ảnh: blogspot.

Du khách lần đầu tới Gamcheon, busan sẽ ấn tượng ngay vì những ngôi nhà sơn màu phấn nhẹ nhàng, các tác phẩm điêu khắc đặt ở hầu hết ngõ ngách. Gamcheon xuất hiện một cách hoàn toàn trái ngược so với hình ảnh của những tòa nhà chọc trời - "Busan mới" hay các khu chợ đông đúc, chật chội - "Busan cũ". 

Ngôi làng này là điểm đến hấp dẫn cho rất nhiều du khách, dù họ thích khám phá ẩm thực, đi biển hay đơn giản là muốn tìm nơi thư giãn trong kỳ nghỉ ở Busan. Gamcheon sẽ làm bạn choáng ngợp vì vẻ đẹp mang tính nghệ thuật và giàu lịch sử. Với vẻ ngoài rực rỡ ngôi làng được ví như Santorini của hàn quốc hay Machu Picchu xứ Hàn.

Trong khi điểm ngắm nhìn đẹp nhất là từ Sky Garden - nơi có trung tâm thông tin du lịch của làng, nằm ở trên cao, thì vẻ đẹp thật sự của Gamcheon là những con hẻm ngoằn ngoèo như mê cung bên dưới. Mỗi lối đi lại dẫn tới một bất ngờ khác biệt, từ các bức điêu khắc chim muông cho đến những nhân vật truyện, tiểu thuyết nổi tiếng trên thế giới. 

Gamcheon thực chất là ngôi làng nghèo từ thời chiến. Thay vì phá bỏ, các họa sĩ tới đây biến khoảng 300 căn nhà thành tác phẩm nghệ thuật, phòng trưng bày, quán cà phê... để cải thiện đời sống người dân. Ngày nay, Gamcheon trở thành một điểm du lịch nổi tiếng nhất nhì Busan, thu hút vô số du khách tới tham quan. 

Làng Ihwa, Seoul

Ba ngôi làng đẹp như tranh ở hàn quốc

Lối đi bậc thang ở làng ihwa cũng trở nên đẹp hơn nhờ bàn tay, khối óc của những người nghệ sĩ.

Ihwa là một ngôi làng nằm cách khu phố Daehakno sôi động của quận Jongno, seoul khoảng 10 phút đi bộ. Một thập kỷ trước, nơi đây còn là khu nhà xập xệ sắp sửa bị phá hủy, nhưng ngày nay Ihwa có một bộ mặt hoàn toàn khác lạ.

Năm 2006, dự án Art in City - Naksan tập hợp hàng chục nghệ sĩ và kết hợp với chính quyền địa phương tạo nên 64 tác phẩm sắp đặt. Kế hoạch này dự tính tạo không gian văn hóa nhằm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Dự án đạt thành công ngoài mong đợi vì thu hút được hàng nghìn người. Năm 2013, ngôi làng lại được tái sinh nhờ các nghệ sĩ sáng tác thêm 60 tác phẩm nữa tại đây.

Đến đây du khách được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc bằng kim loại gác ngay các đường nhỏ và tranh tường màu tươi sáng ở mọi ngóc ngách của làng. Ngoài ra, cả những bậc thang dốc cũng sống động hơn nhờ những bức vẽ sặc sỡ và nhiều bức tranh tường lớn nhỏ.

Xem thêm: Ihwa - ngôi làng 'sống nhờ' tranh tường

Hương Chi