728 x 90

Anh chàng khuyết tật chinh phục bầu trời Dubai

Anh chàng khuyết tật chinh phục bầu trời Dubai
Jarrett Martin (Mỹ) là người khuyết tật đầu tiên nhảy dù từ độ cao 914m mà không cần trợ giúp.
CanhDep.net

Jarrett Martin là đại diện cho đội nước mỹ tranh tài tại cuộc thi nhảy dù quốc tế tổ chức ở Duibai diễn ra từ 26/11 đến 7/12. Martin chia sẻ: "Tôi chưa từng nghĩ mình có thể đến được dubai để thực hiện ước mơ này".

Chàng trai 24 tuổi này là một vận động viên nhảy dù khuyết tật đặc biệt. Đầu năm Martin tự mình thực hiện một cú nhảy base (một biến thể của môn nhảy dù, người tham gia sẽ nhảy từ các nóc nhà cao ốc, vách đá, cầu) từ độ cao 914m trên vách đá nằm trong vịnh hẹp của Na Uy mà không cần trợ giúp từ người khác.

Anh chàng khuyết tật chinh phục bầu trời dubai

Jarrett Martin luôn nỗ lực hết mình để được bay trên bầu trời mặc dù đôi chân không thể bước đi.

Tại câu lạc bộ Skydive Dubai, Martin là gương mặt quen thuộc. Anh là một trong 2 người duy nhất trong Skydive Dubai có chứng nhận nhảy dù chuyên nghiệp ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Năm 18 tuổi tính mạng của Martin gặp tai nạn nghiêm trọng ở Hawaii. Sau đó anh phải chống chọi với các chấn thương nặng như lưng gãy, thận và phổi bị tổn thương, liệt từ ngực trở xuống. Tỉnh dậy sau cơn hôn mê Martin đã hỏi bác sĩ: "Khi nào thì tôi có thể nhảy dù trở lại?".

Anh chàng khuyết tật chinh phục bầu trời dubai

Martin chinh phục bầu trời Dubai sau khi hồi phục sức khỏe.

Chỉ 6 tháng sau đó, anh đã tập luyện và trở thành một trong hai người khuyết tật duy nhất trên thế giới hoàn thành cú nhảy BASE. Jarrett Martin cho rằng việc sống sót qua tai nạn nguy kịch là điều không tưởng nhưng việc được nhảy dù trở lại còn hơn cả một phép màu. Hiện anh vẫn duy trì luyện tập và đặt chỉ tiêu thực hiện 200 cú nhảy mỗi năm.

Hương Chi (theo CNN)