728 x 90

4 ly cà phê ở Italy bị ‘chém’ 3 triệu đồng 

4 ly cà phê ở Italy bị ‘chém’ 3 triệu đồng 
Venice tiếp tục xây dựng hình ảnh "thành phố chặt chém" với hóa đơn 100,8 Euro (tương đương 3 triệu VND) cho 4 ly cà phê. 
CanhDep.net

Một nhóm du khách Italy từ thành Rome tới tham quan venice tận mắt chứng kiến mức giá kinh hoàng mà khách du lịch nước ngoài phải chi trả khi đến đây. Thậm chí họ cũng bị chính đồng hương của mình "bắt chẹt" và phải cắn răng thanh toán hóa đơn 100,8 Euro (tương đương 3 triệu VND) cho 4 ly cà phê tại một cửa hàng ở quảng trường St Mark. 

Quá bất bình trước sự việc, nhóm du khách đã chụp và đăng tải hình ảnh hóa đơn lên mạng xã hội facebook. Ngay lập tức tấm hình nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng và nảy ra các cuộc tranh luận về tình trạng "hét giá" thường xảy ra ở Italy. 

Khi thanh toán hóa đơn, các mức giá được nêu cụ thể như sau: 6 Euro cho mỗi cốc cà phê và các vị rượu thêm tổng cộng 38,8 Euro và kinh ngạc nhất là 42 Euro cho việc ngồi nghe 5 nhạc công biểu diễn trong quán. 

4 ly cà phê ở italy bị chém 3 triệu đồng

Hình ảnh hóa đơn chi tiết. 

Mặc cho mức giá "cắt cổ" quá bất hợp lý, quản lý nhà hàng Massimo Milanese từ chối xin lỗi khách và khăng khăng rằng nhà hàng đã quy định rõ ràng mức giá này. "Chúng tôi đã đề giá để mọi người cùng thấy, sự thật rõ ràng là thế. Khách hàng hoàn toàn có quyền lựa chọn sẽ đứng uống cà phê cạnh quán bar hay ngồi ngoài quảng trường công cộng", ông này trả lời tờ Telegraph. "Quán được mở từ năm 1750, cửa tiệm của chúng tôi là một trong những điểm lịch sử ở Venice. Richard Wagner và nhiều người nổi tiếng khác từng đến quán. Nó xứng đáng là một phần lịch sử của thành phố". 

Ông chủ một nhãn hàng địa phương thuộc Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ cho biết việc du khách thường phải trả mức cao hơn cho các loại dịch vụ ở những cửa hàng nằm trên quảng trường St Mark đã có từ lâu: "Nếu những vị khách đến từ Rome vào uống cà phê thêm rượu mùi ở một quán cách quảng trường 100m thôi, sẽ có mức giá phải chăng hơn nhiều". Ông này cũng cho biết đã quá mệt mỏi với việc thường xuyên phải đứng ra giải thích phàn nàn của du khách về giá cả quá cao tại Venice. 

4 ly cà phê ở italy bị chém 3 triệu đồng

Venice nổi tiếng với việc chặt chém du khách nước ngoài nhưng nay chính người Italy cũng là nạn nhân. Ảnh: Mai Liên.

"Du khách trông đợi mức giá thế nào khi muốn ngồi trong những quán đẳng cấp hàng đầu, chất lượng đồ uống và dịch vụ thượng hạng, được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh, thưởng thức nhạc sống ?", vị quan chức này tỏ ra bất bình khi du khách đều chỉ muốn trả mức giá bình dân cho các dịch vụ sang trọng ở thành phố. 

4 ly cà phê ở italy bị chém 3 triệu đồng

Một quán cafe phục vụ nhạc sống trên Quảng trường St Mark, Venice. Ảnh: Mai Liên.

Đây là vụ phàn nàn mới nhất của khách du lịch khi đến Italy. Hồi tháng 5 vừa qua, một nhóm du khách Anh cũng rất bức xúc khi phải trả 64 Euro (tương đương 1.800.000 VND) cho 4 que kem ốc quế. 

Hàn Hạnh (theo Mail)