728 x 90

Trung Quốc muốn bán vé đứng trên máy bay

Trung Quốc muốn bán vé đứng trên máy bay
Hành khách khi mua loại vé giá rẻ này vẫn đảm bảo thắt dây an toàn quanh eo nhưng không được phục vụ nước, đồ ăn hay mang hành lý xách tay miễn phí.
CanhDep.net

Trả lời trên đài phát thanh quốc gia Trung Quốc hôm 3/2, đại diện của hãng spring airlines cho biết họ vẫn hy vọng có thể cung cấp loại vé đứng này trong tương lai và mong nhận được sự đồng tình của mọi người. Theo chủ tịch của hãng - Wang Zhenghua - nếu vé đứng trên máy bay được chấp nhận, họ có thể tăng 40% doanh thu. Ngoài ra mức vé rẻ hơn sẽ giúp hành khách có thể đi máy bay dễ dàng như bắt xe bus.

Trung quốc muốn bán vé đứng trên máy bay

Về vấn đề an toàn bay, Spring Airlines cho biết sẽ thiết kế hợp lý để hành khách đứng vẫn được thắt dây an toàn quanh eo. Ảnh: Telegraph.

Ý tưởng về việc bán vé đứng trên máy bay như trên tàu hỏa được hãng hàng không Spring Airlines khởi xướng lần đầu vào năm 2009, sau 5 năm thành lập. Một năm sau đó hãng hàng không giá rẻ ryanair cũng đề xuất kế hoạch tương tự tuy nhiên cả hai đều chưa được các nhà chức trách phê duyệt vì lo ngại về vấn đề an toàn bay.

Trung quốc muốn bán vé đứng trên máy bay

Đại diện của Ryanair thậm chí còn nhấn mạnh thắt dây an toàn trên máy bay là không cần thiết. Ảnh: Telegraph.

"Máy bay chỉ đơn giản là xe bus có cánh. Nếu thực sự xảy ra tai nạn thì thắt dây an toàn cũng chả cứu được bạn", đại diện của Ryanair nhấn mạnh về việc không cần đến dây an toàn.

Anh Minh (theo Telegraph)