728 x 90

Tour du lịch tâm linh về miền Kinh Bắc ra mắt từ 2/9

Tour du lịch tâm linh về miền Kinh Bắc ra mắt từ 2/9
Hành trình đạp xe ngắm cảnh ven bờ sông Đuống là điểm nhấn của tour du lịch về Bắc Ninh - xứ sở của những làn quan họ và làng nghề truyền thống.
CanhDep.net
Tour du lịch tâm linh về miền kinh bắc ra mắt từ 29

Du khách sẽ di chuyển đến các điểm tham quan bằng cách tự đạp xe trên các con đường làng, có thể dừng lại chụp ảnh với các bãi dâu và đồng hoa cải khi vào mùa.

Từ 2/9, du khách có cơ hội trải nghiệm tour du lịch một ngày với lịch trình Hà Nội – Thuận Thành – Chùa Dâu – Chùa Bút Tháp - Lăng mộ Kinh Dương Vương – Đông Hồ – Hà Nội do APT Travel tổ chức.

Ông Nguyễn Hồng Đài, Tổng giám đốc hãng lữ hành này cho biết: “ bắc ninh hiện có thế mạnh độc đáo khi sở hữu hai di sản thế giới và hàng trăm di tích, làng nghề truyền thống. Tour du lịch tâm linh kết hợp trải nghiệm sinh thái và du lịch cộng đồng tại miền quan họ sắp ra mắt sẽ góp phần phát triển du lịch Bắc Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước”.

Theo đó, tour đưa du khách khám phá chùa dâu - cái nôi tiếp nhận Phật giáo ở Việt Nam, chùa Bút Tháp - ngôi chùa cổ có ngọn tháp đá cao 9 tầng và tượng Bồ tát Quan Thế Âm thiên thủ thiên nhãn bằng gỗ lớn nhất Việt Nam, lăng mộ Kinh Dương Vương - nơi duy nhất ở Việt Nam còn nguyên dấu tích Thủy tổ người Việt, làng tranh Đông Hồ - làng nghề nổi tiếng với dòng tranh dân gian vẽ trên giấy dó.

Tour du lịch tâm linh về miền kinh bắc ra mắt từ 29

Nhà nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế ở làng tranh đông hồ là điểm đến độc đáo của tour. Tour khởi hành hàng ngày với mức giá 1.530.000 đồng một khách.

Không chỉ là cái nôi văn hóa của vùng đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Ninh còn nổi tiếng với các đặc sản có thể làm quà như bánh gio Phủ Từ, gà Hồ, rượu làng Vân, rượu ốc... với cách chế biến cổ truyền vẫn được giữ lại từ bao đời nay.

Xem thêm: Một ngày trọn vẹn ở quê hương quan họ Bắc Ninh