728 x 90

Phạt công ty lữ hành để khách Trung Quốc đốt tiền Việt trong bar

Phạt công ty lữ hành để khách Trung Quốc đốt tiền Việt trong bar
Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết sẽ tước giấy phép kinh doanh 9 tháng với công ty lữ hành liên quan đến vụ khách Trung Quốc đốt tiền trong bar.
CanhDep.net

Vụ việc khách trung quốc đốt tiền Việt trong quán bar xảy ra tại quận Hải Châu, Đà Nẵng tối 14/6. Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, theo chương trình, nhóm khách trong đoàn 25 người quốc tịch Trung Quốc đến Đà Nẵng du lịch từ ngày 12 đến 16/6. Tối 14/6, nhóm khách này đến quán bar tv club trên đường Nguyễn Chí Thanh vui chơi. Khi thanh toán ra về, một khách Trung Quốc đã châm lửa đốt tiền Việt trước sự chứng kiến của rất nhiều người.

Theo ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, sau khi nhận được thông tin, Sở đã giao cho Thanh tra Sở phối hợp với công an thành phố để làm rõ. Qua xác minh, công ty TNHH MTV Thương mại và Du Lịch Landscape (trụ sở đường Trần Phú, Đà Nẵng), là đơn vị tổ chức chương trình tour cho đoàn khách trên. Công ty này đã được Tổng cục Du lịch cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế từ tháng 12/2015. Theo chương trình tour, từ ngày 13 đến 15/6, khách hoạt động tự do, không có hướng dẫn viên theo đoàn.

Phạt công ty lữ hành để khách trung quốc đốt tiền việt trong bar

Nhóm khách Trung Quốc rời khỏi quán bar tối 14.6 Ảnh: FB

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Du lịch Đà Nẵng đã phát hiện công ty này vi phạm một số quy định như không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch; không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết.

Ông Cường cho biết sẽ xử phạt tước giấy phép kinh doanh 9 tháng đối với công ty này, nhằm chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động kinh doanh cũng như trách nhiệm quản lý khách nước ngoài của các đơn vị lữ hành.